loading...

Hội thảo

Tạm biệt bệnh đau đầu do thay đổi thời tiết

23:30:52 - 23/10/2013 - admin

Thời tiết thay đổi liên tục từ nóng sáng lạnh hoặc ngược lại, thay đổi hướng gió, áp suất không khí…. là những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu, đặc biệt là các bệnh nhân bị bệnh huyết áp thấp. Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn tạm biệt các cơn ác mộng đau đầu do thời tiết mang lại.

1. Tạm biệt các cơn đau đầu

đau đầu 1

Thay đổi thời tiết dễ khiến bạn cảm thấy đau đầu

– Tăng cường những thực phẩm giàu vitamin B1, B2, B6….và các loại rau xanh trong mỗi bữa ăn. Dùng hoa quả hàng ngày và uống đủ 1,5 – 2 lít nước/ ngày.

– Hạn chế đi lại chỗ đông người hoặc đợi chờ quá lâu vì không khí ngột ngạt, nhiệt độ cao có thể khiến bệnh nhân dễ tụt huyết áp, dẫn đến đau đầu.

đau đầu 2

Tập thể dục là phương pháp giúp bạn tránh xa bệnh đau đầu

Tránh các nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp như: phơi nắng trên bãi biển mùa hè, tiếp xúc với không khí lạnh nhiều, tắm nước nóng quá lâu trong phòng kín…. Tuyệt đối không được tắm sau khi uống rượu vì khi đó huyết áp sẽ bị tụt nhanh chóng. Khi vận động ra nhiều mồ hôi cũng không được tắm ngay vì nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột dẫn đến tai biến mạch máu não và gây tử vong.

– Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày là biện pháp tốt nhất để đẩy lùi bệnh đau đầu do huyết áp thấp gây ra. Chọn một môn thể thao phù hợp với sức khỏe của bạn như: đi bộ, yoga….

 2. Cách xử lý nhanh khi bị đau đầu đột ngột

Bệnh nhân bị huyết áp thấp và người nhà bệnh nhân nên trang bị cho mình những kiến thức để chấm dứt cơn đau đầu nhanh chóng sau:

đau đầu 3

Uống đủ nước để giảm đau đầu

– Đưa bệnh nhân đến nơi thoáng mát, để bệnh nhân lên giường, gối thấp, giơ hai chân lên cao để máu lưu thông bình thường.

– Bổ sung ngay nước cho bệnh nhân, có thể cho uống nước gừng hoặc đường, nghỉ ít nhất 15 phút, sau khi chỉ số huyết áp trở lại bình thường thì cơn đau đầu cũng tự nhiên biến mất.

– Sử dụng thuốc giảm đau đầu nếu áp dụng các biện pháp trên không có tác dụng, tuy nhiên không nên quá lạm dung thuốc quá nhiều gây nhờn thuốc.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook