loading...

Hội thảo

Bài thuốc hay chữa bệnh trĩ, có thể bạn chưa biết?

22:11:48 - 10/09/2013 - admin

So với các thủ thuật Y học, các bài thuốc chữa bệnh trĩ không gây đau đớn lại hiệu quả, an toàn không có tác dụng phụ. Trong dân gian có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh trĩ hiệu quả, được nhiều người tin dùng.

Theo kết quả nghiên cứu gần đây, có khoảng 30 – 50% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và gây những biến chứng nguy hiểm. Điều trị bệnh trĩ như thế nào cho hiệu quả vẫn còn là nỗi lo của nhiều người.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ 1

Bệnh trĩ ây nhiều rắc rối cho người bệnh

Bệnh trĩ không gây nguy hại nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng đem lại không ít phiền phức, làm cho bệnh nhân sinh hoạt khó khăn trong cuộc sống. Trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ các loại thảo dược, vị thuốc quý.

1. Các loại lá xông

Ít ai biết, trong tự nhiên có nhiều loại lá, thảo dược khi kết hợp với nhau là bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả. Bài thuốc gồm: Bài thuốc bao gồm: lá sung, bỏ cong, lá ngải cứu, cúc tần, nghệ, mọt chén nước bồ kết đặc. Lấy tất cả các nguyên liệu này nấu len và xxong ở nơi kín gió thường xuyên. Nếu làm như vậy thì bạn sẽ có tác dụng. Lưu ý, có nhiều người sử dụng bã của nước xông xát vào hậu môn vì nghĩ rằng có thể nhanh chóng chữa bệnh. Tuy nhiên, điều đó lại phản tác dụng. Và tuyệt đối, không được uống nước xông đó.

2. Rau diếp cá

Bài thuốc chữa bệnh trĩ 2

Diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Được coi là “thần dược” chữa bệnh trĩ. Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc chữa bệnh trĩ này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì. Hàng ngày, bạn hãy bổ sung thật nhiều rau diếp cá trong khẩu phần ăn. Sauk hi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, để ráo nước rồi ăn. Có thể nhiều loại diếp cá khác nhau. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ. Không chỉ có ăn sống, rau diếp cá cũng có thể  để nấu nước, xông, ngâm, rửa còn lúc hơi nóng. Bã của nước xông có thể sát vào hậu môn.

3. Rau mùi

Bài thuốc chữa bệnh trĩ 3

Tác dụng tuyệt vời của rau mùi

Đây cũng là bài thuốc chữa bệnh trị ít ai biết mà cách làm cũng khá đơn giản. Cách làm: Rau mùi rửa sạch, nấu canh và lấy nước xông hậu môn. Bài thuốc này nên áp dụng với bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn đầu.

4. Quả mã thầy

Với tính mát, quả mã thầy có thể thanh nhiệt giải độc và là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Dùng khoảng 500 gam củ mã thầy gọt sạch, gọt vỏ cho thêm chút đường, nấu sôi khoảng 1 giờ. Ăn liên tục trong 3 ngày sẽ có kết quả tốt.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook