Hội thảo

Bệnh tim mạch – nỗi lo của nhiều người

17:03:07 - 15/10/2013 - admin

Theo hiệp hội tim mạch Hoa Kì, có khoảng 5,7 triệu người Mỹ đang sống chung với căn bệnh tim mạch. Ngoài ra, có khoảng bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu khiến những người trên 65 tuổi nhập viện.

1. Một số dấu hiệu bệnh tim mạch dễ nhận biết.

Bệnh tim mạch là bệnh thường gặp ở người cao tuổi với một số triệu chứng điển hình sau:

–         Khó thở: đây là triệu chứng gặp ở hầu hết bệnh nhân tim mạch. Bệnh nhân thường có  cảm giác khó thở khi lên xuống cầu thang, đặc biệt vào ban đêm khi nằm xuống.

Bệnh tim mạch 1

Bệnh nhân tim mạch thường cảm thấy khó thở

–         Rối loạn nhịp tim: Những người mắc bệnh tim mạch thường có triệu chứng rối loạn nhịp tim nhất là khi làm việc quá sức

–         Đau thắt ngực: Mặc dù không phổ biến nhưng ở một số bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, có hiện tượng đau thắt ngực.

–         Hồi hộp, mệt mỏi, lo lắng: Một số bệnh tim mạch thường có biểu hiện hồi hộp, lo lắng, căng thẳng.

Bệnh tim mạch 2

Rối loạn nhịp tim

2. Điều trị bệnh tim mạch như thế nào cho hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy tim – con đường cuối cùng của các bệnh tim,mạch và có thể gây tử vong.

Để điều trị bệnh tim mạch có nhiều liệu pháp: sử dụng các viên tim mạch, tăng cường hoạt động thể lực để lưu thông khí huyết, kết hợp với việc làm việc điều độ, tránh làm việc quá sức…

Bên cạnh đó, có một số loại thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tim mạch:

–         Yến mạch: Trong yến mạch và một số loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều vitamin cùng chất xơ có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh tim, mạch, làm chắc thành mạch, làm giảm nguy cơ xơ, vữa động mạch.

Bệnh tim mạch 3

Cá hồi giúp tăng cường trí nhớ, tốt cho tim mạch

–         Cá hồi: Bạn có biết, trong cá hồi có nhiều có nhiều Omega3 và có nhiều chất đạm nhất trong các thực phẩm giảu chất đạm. Theo một số nghiên cứu, nếu bạn ăn cá hồi thường xuyên có thể giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

–         Quả bơ và cải bó xôi: Là các loại thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tim, mạch vì có chứa nhiều vitamin cần thiết: A, B, E…đặc biệt trong cải bó xôi có nhiều: Luterin, magie, kali, giầu chất xơ giúp duy trì hoạt động của hệ tim mạch tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook