loading...

Hội thảo

Biện pháp khắc phục tình trạng khô âm đạo

10:24:48 - 03/11/2014 - admin

Khô âm đạo là một trong những căn bệnh phụ nữ hay mắc nhất. Khô âm đạo gây ra nhiều phiền toái cho các chị em, đặc biệt ảnh hưởng lớn tới đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng.

Làm sao để giúp khắc phụ tình trạng khô hạn này.

Tình trạng khô hạn ở chị em thường xuất phát từ sự mất cân bằng hormone ở phụ nữ, gây ra tình trạng phổ biến mà nhiều chị em phải đối mặt ít nhất một lần trong đời. Có nhiều biện pháp giúp chị em khắc phục tình trạng này.

Biểu hiện của khô âm đạo:

Có rất nhiều triệu chứng liên quan đến tình trạng khô âm đạo, bao gồm:

– Luôn có cảm giác ngứa trong âm đạo.

– Cảm giác nóng rát ở bộ phận sinh dục.

– Đau rát hoặc chảy máu trong quá trình quan hệ tình dục.

– Đi tiểu thường xuyên.

– Cảm giác nặng vùng bụng dưới.

kho-am-dao

Khô hạn âm đạo gây ra nhiều phiền phức cho chị em

Cách khắc phục tình trạng khô âm đạo:

Uống đầy đủ nước

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng trong việc điều trị âm đạo bị khô. Chị em cần uống từ 8-10 ly nước mỗi ngày. Đây chính là cách đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả bất ngờ giúp vùng âm đạo luôn ẩm ướt.

kho-am-dao-4

Uống đầy đủ nước là cách khắc phục tình trạng khô hạn âm đạo

Hạn chế dùng các dung dịch vệ sinh

Trước khi sử dụng các dung dịch vệ sinh để làm sạch vùng kín, bạn cần phải kiểm tra các thành phần hóa chất trong các dung dịch đó. Một số loại dung dịch có khả năng gây hại cho các mô nhầy nằm ở trong thành âm đạo. Vì vậy, bạn cần lựa chọn các sản phẩm an toàn giúp bảo vệ cơ thể, tranh được các tác nhân gây nguy hiểm.

Ngoài ra, để bạn có thể vệ sinh vùng kín an toàn từ nguyên liệu tự nhiên như đu đủ, dầu dừa….

Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng

Việc bổ sung đầy dủ chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho cơ thể của bạn. Với các chị em đang giữ dáng, chế độ ăn uống chứa ít chất béo không giúp đủ dưỡng chất dinh dưỡng để sản xuất ra các hormone sinh dục. Như các cholesterol đóng vai trò cực quan trọng trong việc tiết dịch để bôi trơn âm đạo. Đa phần, chị em đều có xu hướng kiêng các loại thực phẩm giàu cholesterol – vì vậy cơ thể không sản sinh ra dịch bôi trơn.

kho-am-dao

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cải thiện tình trạng khô âm đạo

Sử dụng các chất bôi trơn

Với một số chị em phụ nữ thường dùng các chất bôi trơn để đạt được mục tiêu của mình. Với các loại chất bôi trơn này giúp cho chị em khôi phục lại độ ẩm bên trong âm đạo, cải thiện tình trạng mất nước và hỗ trợ tuyến nội tiết, chất dinh dưỡng. Bạn có thể lựa chọn mua các loại chất bôi trơn có chứa vitamin E tại các cửa hàng thuốc…. phục vụ chuyện chăn gối.

Ngoài ra, với các chị em quan hệ nhiều làm vùng kín bị giãn rộng. Điều này cũng làm ảnh hưởng lớn tới chuyện chăn gối. Việc thu hẹp âm đạo cũng là cách tốt giúp  nâng cao chuyện yêu lên rất nhiều.

Khô âm đạo ảnh hưởng lớn chị em đặc biệt ảnh hưởng lớn tới chuyện chăn gối. Trên đây là các biện pháp giúp khắc phục tình trạng khô âm đạo cực hiệu quả. Bạn hãy áp dụng để cải thiện tình trạng này nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook