loading...

Hội thảo

Biểu hiện bệnh HIV dễ nhận biết

00:41:36 - 20/10/2013 - admin

Trong thế kỉ XXI, cùng với bệnh tiểu đường , HIV trở thành nỗi lo của nhiều quốc gia. Điều đáng chú ý, số người mắc bệnh ngày càng tăng và ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, bạn có thể nhận diện bệnh thông qua một số biểu hiện bệnh HIV dễ nhận biết.

Theo kháo sát, có đến 30 – 40 % bệnh nhân HIV không hề biết mình mắc bệnh trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động nhận viết các biểu biện bệnh HIV.

1. Sốt nhẹ kéo dài

Biểu hiện bệnh HIV 1

Sốt là biểu hiện rõ rệt

Trong những biểu hiện của bệnh HIV dễ nhận biết nhưng cũng dễ nhầm tưởng với một số bệnh: thủy đậu, đau mắt đỏ hoặc sốt virus….Bệnh nhân mắc bệnh HIV thường có biểu hiện sốt nhẹ, có thể sốt cao khoảng 30 – 40 độ C trong nhiều ngày. Do sự xâm nhập của virus HIV gây suy giảm miễn dịch tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh khác gây bệnh. Trước sự xâm nhập hàng loạt đó, cơ thể có cơ chế phản ứng bằng cách tăng nhanh tế bào bạch cầu chống lại, gây lên hiện tượng sốt.

2. Giảm cân đột ngột kém theo tiêu chảy

Biểu hiện bệnh HIV 2

Giảm cân quá nhanh

Đây là  biểu hiện của bệnh HIV đi kèm với nhau và thường xảy ra trong giai đoạn đầu của bệnh. Khi virus HIV xâm nhập gây sưu giảm miễn dịch của cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng. Điều đó, khiến bệnh nhân rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài.

Chính hiện tượng tiêu chảy kéo dài dẫn đến cơ thể không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, khiến giảm thể trọng. Bác sic cho rằng, nếu bạn không thực hiện bất kì chế độ giảm cân nào mà trong một tháng giảm trên 5kg hãy cảnh giác với một số bệnh trong đó có HIV.

3. Đau đầu, đau họng, đau khớp

Biểu hiện bệnh HIV 3

Đau đầu, đau họng

Khi bị nhiễm HIV, người bệnh có triệu chứng đau đầu, đau họng, đau khớp. Khi virus HIV xâm nhập, gây tổn thương niêm mạc họng và các dây thần kinh ngoại biên tại các khớp gây hiện tượng đau đầu, đau khớp, đau khớp.

4. Phát ban đỏ

Một trong những biểu hiện của bệnh HIV ở cuối giai đoạn đầu, người bệnh có hiện tượng nổi ban đỏ khắp cơ thể từ các chân tay đến toàn thân. Những nốt ban đỏ giống các nốt thủy đậu. Người bệnh cần tránh làm xước hoặc vỡ các bọng nước – làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

 

  • >> Giảm béo - An toàn - Nhanh chóng - Hiệu quả

  • >> Cách giảm mỡ bụng - Chỉ trong 7 ngày

  • >> Cách giảm cân nhanh - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • >> Giảm cân nhanh

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook