loading...

Hội thảo

Các bệnh về da đầu, nguy hiểm hơn bạn tưởng?

16:27:07 - 28/08/2013 - admin

 

Hầu hết mọi người nghĩ rằng bệnh về da đầu là gầu, rụng tóc…Nhưng trên thực tế, bệnh về da đầu còn có nhiều bệnh khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

1. Dấu hiệu bạn bị bệnh về da đầu

Thực tế, có nhiều chị em chưa để tâm đến các bệnh về da đầu mà thường quan tâm đến da và tóc. Bệnh về da đầu cũng có những dấu hiệu dễ nhận biết:

Bệnh về da đầu 1

Rụng tóc nhiều là một trong những biểu hiện của bệnh da đầu

–         Rụng tóc nhiều: Thông thường, vào mùa khô nhiều người có thể rụng tóc nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn bị bệnh về da đầu thì hiện tượng này xảy ra thường xuyên, đặc biệt là sau khi gội đầu. Lượng tóc rụng tăng dần, bạn hãy đi khám chuyên khoa da liễu để được phát hiện và chữa trị.

–         Ngứa da đầu: Nếu ban bị ngứa da đầu và có các hạt nhỏ li ti ở chân tóc.

–         Các vết viêm, loét da dầu: Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì có những vết loét, mụn đỏ trên da đầu.

2. Các loại bệnh về da đầu

bệnh da đầu 2

Hình ảnh của nấm da đầu

Ngoài gàu thì nấm da đầu là bệnh phổ biến nhất trong các loại bệnh về da đầu. Nấm da đầu không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn làm cho tóc của bạn yếu, làm mất đi vẻ tự tin của bạn đặc biệt là với phái nữ.

Nấm da đầu có 2 loại: nấm da đầu do Trichophyton gây nên. Lúc đầu, dấu hiệu của bệnh là những nốt sần, nhỏ, rải rác trên da đầu. Mảng  da đó bong ra và tạo thành những mảng hói nhỏ trên đầu. Khi bị nấm da đầu, người bệnh luôn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu.

Một trong những bệnh da đầu thường gặp nữa là bệnh tóc hột nấmdo Pierdraiahortai và Trichosporon beigeli gây ra. Có những hạt nhỏ bám dưới chân tóc.

Bệnh về da đầu thường gây ngứa, khó chịu nhất là vào thời tiết hanh khô. Không chỉ có vậy, nếu bệnh nặng có thể gây rụng nhiều tóc, dẫn đến hói.

Bệnh về da đầu 3

Vệ sinh da đầu đúng cách giúp phòng chống bệnh về da đầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh về da đầu nhưng có một số nguyên nhân chính sau: Do điều kiện làm việc áp lực cao, làm cho có nhiều mồ hôi trên da đầu, do vệ sinh da đầu kém, hoặc do tính chất của da đầu thuộc loại da nhờn…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook