Hội thảo

Các bệnh về mũi thường gặp

23:46:16 - 23/07/2013 - admin

Các bệnh về mũi thường gặp như viêm mũi cấp, viêm mũi dị ứng, viêm xoang đều gây khó chịu cho người mắc bệnh.

 

Viêm mũi cấp

Viêm mũi cấp tính là một trong các bệnh về mũi thường gặp nhất là ở trẻ em. Bệnh lây truyền nhanh qua không khí, đặc biệt vào những lúc thay đổi thời tiết như đông xuân hoặc xuân-hè.

Triệu chứng của bệnh viêm mũi

Bệnh viêm mũi là bệnh về mũi thường gặp

Đây là căn bệnh thường gặp ở trẻ em. Viêm mũi cấp thường bùng phát trong thời tiết đông xuân hoặc xuân hè. Biểu hiện của bệnh là ngứa mũi, thường xuyên hắt hơi, mỏi lưng , đau các khớp xương chân tay. Thông thường căn bệnh này có thể tự khỏi trong vài ngày. Trong trường hợp bệnh kéo dài lâu ngày không khỏi có thể đã bị biến chứng do nhiễm khuẩn.

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một trong các bệnh về mũi thường gặp. Biểu hiện thường thấy của viêm mũi dị ứng là hắt hơi, sổ mũi và nghẹt mũi. Nguyên nhân gây bệnh có thể từ những tác nhân rất quen thuộc như phấn hoa, khỏi bụi, lông vật nuôi trong nhà, từ một số loại món ăn như tôm, cua, cá hay từ những vi khuẩn như liền cầu, tụ cầu…Để điều trị khỏi căn bệnh này cũng không phải khó.Trong Đông y hay Tây u đều có cách chữa rất hiệu quả.

Cách điều trị bệnh viêm xoang

Có nhiều cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm xoang

Viêm xoang là một trong các bệnh về mũi thường gặp nhất. Viêm xoang bao gồm các dạng xoang hàm, xoang trán và xoang sàng. Ở mọi độ tuổi đặc biệt là người già thường dễ mắc bệnh viêm xoang nhất. Căn bệnh này thường xuất hiện sau khi bị cảm lạnh, bị dị ứng hoặc nhiễm trùng đường hô hấp.

Cách điều trị bệnh viêm xoang

Đau đầu là dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Triệu chứng của bệnh viêm xoang là ngạt mũi, chảy nước mũi nhiều, nước mũi xanh hoặc vàng, đau đầu, ho. Để phòng bệnh viêm xoang, trong thời tiết lạnh cần phải giữ ấm cho cơ thể đặc biệt là phần mũi và họng. Không nên nuôi chó mèo và giữ gìn vệ sinh xung quanh khu vực ở.

Các bệnh về mũi thường gặp có rất nhiều cách chữa trị. Nên khi thấy có triệu chứng mắc bệnh nên đi khám bác sĩ ngay.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook