loading...

Hội thảo

Cách chữa bệnh thủy đậu hiệu quả

01:37:47 - 31/10/2013 - admin

Những ngày gần đây, cùng với đau mắt đỏ, bệnh thủy đậu đang lây lan nhanh và trở thành dịch. Bên cạnh liệu pháp khoa học, những liệu pháp tự nhiên – cách chữa bệnh thủy đậu được nhiều người tin dùng vì tính tiện dụng và hiệu quả.

Chữa bệnh thủy đậu 1

Thủy đậu là căn bệnh thường gặp ở trẻ từ 1 – 6 tuổi

Bệnh thủy đậu là một trong những bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm do vi khuẩn tên Varicella Zoster Virus gây nên. Các bác sĩ cho biết, trong môi trường thuân lợi: thời tiết thay đổi thất thường, nóng – ẩm….tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, bệnh lây lan nhanh. Bên cạnh đó, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em. Có nhiều cách chữa bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả, bạn có biết?

1. Liệu pháp khoa học

Thực tế cho thấy, có nhiều người tự ý mua thuốc điều trị bệnh thủy đậu mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này không những không khỏi bệnh mà còn khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Một trong những cách chữa bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả.

Chữa bệnh thủy đậu 2

Có thể sử dụng thuốc kháng virus đề điều trị bệnh thủy đậu

Trước hết là đặc trị triệu chứng mẩn ngứa – triệu chứng điển hình của bệnh thủy đậu,  bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh: chlopheniramin, loratadine…Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ như hồ nước, xanh methylen…

Ngoài ra, nếu bệnh có những tiến triển nặng hơn, bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị kháng lại virus gây bệnh: Acyclovir (adenin guanosine), liều dùng tùy thuộc vào lứa tuổi và thể trọng của bệnh nhân.

2. Bài thuốc dân gian

Chữa bệnh thủy đậu 3

Bài thuốc dân gian chữa thủy đậu hiệu quả (Lá dâu)

Ngoài những biện pháp khoa học, nhiều người sử dụng liệu pháp dân gian – cách chữa bệnh thủy đậu được nhiều người tin dùng vì bạn có thể làm tại nhà, cách làm đơn giản, có tính tiện dụng và hiệu quả cao.

Với triệu chứng mẩn ngứa nhẹ: Bạn có thể sử dụng lá dâu, cam thảo đất, rễ sậy…sắ lên uống hàng ngày.

Khi có những triệu chứng bệnh nặng hơn: Với bài thuốc trên nhưng cần thêm kim ngân hoa, bồ công anh…sắc uống hàng ngày.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook