Hội thảo

Cách chữa bệnh thủy đậu hiệu quả nhất

23:38:22 - 26/10/2013 - admin

Hiện nay, thời tiết thay đổi thất thường, tạo điều kiện cho các bệnh truyền nhiễm phát triển, trong đó có bệnh thủy đậu. Nếu không được điều trị kịp thời, bện gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có một số cách chữa bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả, bạn có thể làm tại nhà.

Thời tiết thay đổi thất thường, tạo điều kiện cho bệnh thủy đậu phát triển và nhanh chóng lây lan trở thành đại dịch. Bệnh do vi khuẩn Bệnh thủy đậu do vi khuẩn tên Varicella Zoster Virus gây nên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh thủy đậu có thể gây ra một số biến chứng: viêm phổi – theo khảo sát có khoảng 20 -30 % số bệnh nhân mắc bệnh. Ngoài các liệu pháp Tây y, bạn có thể sử dụng một số cách chữa bệnh thủy đậu hiệu quả.

Cách chữa bệnh thủy đậu 1

Thủy đậu là căn bệnh thường gặp ở trẻ từ 1 – 6 tuổi

Theo liệu pháp khoa học, có nhiều cách chữa bệnh thủy đậu bằng các loại thuốc đặc trị. Trước hết là đặc trị triệu chứng mẩn ngứa – triệu chứng điển hình của bệnh thủy đậu,  bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh: chlopheniramin, loratadine…Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ như hồ nước, xanh methylen…

Cách chữa bệnh thủy đậu 2

Có thể sử dụng thuốc kháng virus đề điều trị bệnh thủy đậu

Ngoài ra, nếu bệnh có những tiến triển nặng hơn, bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị kháng lại virus gây bệnh: Acyclovir (adenin guanosine), liều dùng tùy thuộc vào lứa tuổi và thể trọng của bệnh nhân.

Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, có cách chữa bệnh thủy đậu tại nhà với các bài thuốc dân gian được nhiều người tin dùng vì tính tiện dụng, an toàn, đem lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ.

Với triệu chứng mẩn ngứa nhẹ: Bạn có thể sử dụng lá dâu, cam thảo đất, rễ sậy…sắ lên uống hàng ngày.

Khi có những triệu chứng bệnh nặng hơn: Với bài thuốc trên nhưng cần thêm kim ngân hoa, bồ công anh…sắc uống hàng ngày.

Cách chữa bệnh thủy đậu 3

Bài thuốc dân gian chữa thủy đậu hiệu quả (Lá dâu)

Thay vì tìm hiểu những cách chữa bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả nhất, bạn nên chủ động phòng bệnh bằng cách giữ gìn vệ sinh thân thể và nơi ở tốt đặc biệt trong mùa mưa như hiện nay, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hàng ngày, nên chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ nhỏ vì đó là đối tượng dễ lây bệnh, có thể sử dụng tiêm chủng phòng bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook