Hội thảo

Cách chữa bệnh trĩ dân gian đơn giản mà hiệu quả

23:46:13 - 14/09/2013 - admin

Việt Nam là một trong những quốc gia có số người mắc bệnh trĩ cao trên thế giới với khoảng 30- 50% dân số. Bệnh trĩ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và gây những biến chứng nguy hiểm. Có nhiều cách chữa bệnh trĩ dân gian, bạn đã biết chưa?

So với các thủ thuật y học, cách chữa bệnh trĩ dân gian không gây đau đớn, có tác dụng nhanh, hiệu quả. Trong tự nhiên, có các loại thảo dược có thể làm thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả.  Đây là những bài thuốc mà nhiều người tin dùng từ xưa

1. Các loại lá xông

Chữa bệnh trĩ dân gian 1

Các loại lá xông trong bài thuốc dân gian

Từ xưa nhiều cách chữa bệnh trĩ dân gian từ các loại thảo dược trong tự nhiên khi kết hợp với nhau là bài thuốc chữa bệnh trĩ. Bài thuốc gồm: Bài thuốc bao gồm: lá sung, bỏ cong, lá ngải cứu, cúc tần, nghệ, mọt chén nước bồ kết đặc. Lấy tất cả các nguyên liệu này nấu len và xxong ở nơi kín gió thường xuyên. Nếu làm như vậy thì bạn sẽ có tác dụng. Lưu ý, có nhiều người sử dụng bã của nước xông xát vào hậu môn vì nghĩ rằng có thể nhanh chóng chữa bệnh. Tuy nhiên, điều đó lại phản tác dụng. Và tuyệt đối, không được uống nước xông đó.

2. Rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ dân gian 2

Diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ

Được coi là “thần dược” chữa bệnh trĩ. Cách chữa bệnh trĩ dân gian từ rau diếp cá rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, với bài thuốc chữa bệnh trĩ này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì. Hàng ngày, bạn hãy bổ sung thật nhiều rau diếp cá trong khẩu phần ăn. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, để ráo nước rồi ăn. Có thể nhiều loại diếp cá khác nhau. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ. Không chỉ có ăn sống, rau diếp cá cũng có thể  để nấu nước, xông, ngâm, rửa còn lúc hơi nóng. Bã của nước xông có thể sát vào hậu môn.

3. Rau mùi

Một trong những cách chữa bệnh trĩ dân gian mà ít người biết là bài thuốc từ rau mùi. Cách làm: Rau mùi rửa sạch, nấu canh và lấy nước xông hậu môn. Bài thuốc này nên áp dụng với bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn đầu.

4. Quả mã thầy

Chữa bệnh trĩ dân gian 3

Củ mã thầy chữa bệnh trĩ

Với tính mát, quả mã thầy có thể thanh nhiệt giải độc và là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Dùng khoảng 500 gam củ mã thầy gọt sạch, gọt vỏ cho thêm chút đường, nấu sôi khoảng 1 giờ. Ăn liên tục trong 3 ngày sẽ có kết quả tốt.

Ngoài các biện pháp trên, bạn có thể dùng hạt gấc mài với dầm gạo, ổi, canh rau sam… cũng có tác dụng là thuốc nam chữa bệnh trĩ. Cùng với các loại thuốc đặc trị thì các loại thuốc nam cũng có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Bên cạnh đó là các bài tập đơn giản: đi bộ thường xuyên, hít thở sâu với các bài tập vùng hậu môn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook