loading...

Hội thảo

Cách chữa bệnh viêm họng hạt đơn giản mà hiệu quả

23:27:45 - 09/09/2013 - admin

Viêm họng hạt là bệnh khá phổ biến mà bạn có thể mắc phải vào bất kì thởi điểm nào trong năm, đặc biệt khi thời tiết giao mùa như hiện nay. Với các triệu chứng: đau rát họng, khó nuốt…khiến bạn khó chịu. Những cách đơn giản sau đây giúp bạn chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

Biểu hiện của viêm họng hạt là cảm giác khó chịu, vướng víu, ngứa rát trong cổ họng. Viêm họng hạt được coi là bệnh khó điều trị dứt vì có thể tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi. Để chữa bệnh viêm họng hạt có nhiều cách đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà, làm giảm sự tiến triển của bệnh.

1. Nước muối

Chữa bệnh viêm họng hạt 1

Nước muối – thuốc chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả

Một trong những cách chữa bệnh viêm họng hạt cực đơn giản, bạn có thể làm tại nhà, sử dùng nhiều lần trong đó chính là nước muối. Ai cũng biết, nước muối có tính sát khuẩn cao, làm sạch cổ họng và làm giảm đi những tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, nước muối còn cực kì công hiệu trong việc điều trị bệnh viêm họng hạt cả cấp tính và mãn tính.

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng khuyên rằng nên súc miệng nước muối hàng ngày để vệ sinh khoang miệng, có hơi thở the mát và chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

Nước muối không nên mặn hoặc nhạt quá, có độ mặn vừa phải. Cách súc miệng bằng nước muối như sau: Trước hết, cần súc sạch  khoang miệng. Ngồi ngửa cổ ra sau ghế, hãy ngửa đến mức tối đa để cho nước muối vào sâu trong cổ họng. Để như vậy khoảng 1 phút và tiếp tục súc miệng nước muối khoảng 3 lần/ ngày.

2. Rễ cây rẻ quạt

Chữa bệnh viêm họng hạt 2

Cây rẻ quạt – vị thuốc quý chữa viêm họng hạt

Ít ai biết công dụng của cây rẻ quạt có thể làm thuốc chữa bệnh viêm họng hạt hiệu quả. Cách làm như sau: Lấy phần củ gọt rễ, rửa sạch, sau đó nướng chín rồi giã nhuyễn cùng với một ít muối, bỏ vào lọ nút kín dùng trong vài ngày, mỗi ngày dùng 4 – 5 lần.

3. Rượu ngâm tỏi

Chữa bệnh viêm họng hạt 3

Dung dịch rượu ngâm tỏi có thể chữa viêm họng hạt

Theo Đông y rượu và tỏi là hai vị thuốc có tính nóng, có tính sát khuẩn cao nên có tác dụng chữa bệnh viêm họng hạt rất tốt. Hàng ngày, bạn nên nhỏ dung dịch tỏi ngâm rượu để chống lại những vi khuẩn gây viêm vùng họng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook