loading...

Hội thảo

Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả, bạn có biết?

23:33:06 - 26/10/2013 - admin

Đến kì nguyệt san, nhiều chị em phải đối mặt với những cơn đau dữ dội do đau bụng kinh gây ra. Mặc dù chỉ gây ra những cơn đau từ 2 -3 ngày nhưng đau bụng kinh làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh. Hãy cùng Baosuckhoe tìm hiểu những cách chữa đau bụng kinh hiệu quả, an toàn.

1.Trứng gà.

Cách chữa đau bụng kinh 1

Trứng gà có thể chữa đau bụng kinh

Trứng gà không chỉ có tác dụng làm đẹp mà một công dụng ít biết của trứng gà là cách chữa đau bụng kinh hiệu quả. Bài thuốc rất đơm giản: 2 quả trứng gà cùng một nắm lá ngải cứu rửa sạch. Dùng nước sắc ngải cứu và nấu cùng trứng, sử dụng hàng ngày sẽ có tác dụng tốt. Ngoài ra, bạn có thể dùng trứng gà nấu canh với hạt hướng dương tách vỏ – đây cũng là một cách chữa đau bụng kinh hữu hiệu.

2. Sử dụng các loại vị thuốc

Sử dụng hương phụ 8g, ô dược 8g; sa nhân 6g; thanh bì 6g; ích mẫu 12g; ngưu tất 12g. Sắc uống 5 thang, mỗi ngày một thang trước kỳ kinh.

3. Thực phẩm chua

Cách chữa đau bụng kinh 2

Thực phẩm chua giảm đau bụng kinh

Nhiều chuyên gia cho rằng, ăn nhiều thực phẩm chua trong những ngày kinh nguyệt cũng là một cách chữa đau bụng kinh mà dân gian thường áp dụng. Các loại thực phẩm như: bắp cải muối, nộm, salad…Các thực phẩm này hỗ trợ  tốt cho những cơn đau do kinh nguyệt.

4. Trái cây và rau củ

Cung cấp nhiều trái cây và rau củ tươi trong những ngày kinh nguyệt cũng là cách chữa đau bụng kinh nhanh và an toàn. Viatamin và khoáng chất trong rau củ, có tác dụng tốt cho sự lưu thông, tuần hoàn máu. Ngoài ra, ban có thể ăn thành nhiều bữa để dễ tiêu hóa.

5. Không sử dụng các chất kích thích có chứa cafein

Cách chữa đau bụng kinh 3

Tránh xa các chất kích thích

Các chất kích thích là “kẻ thù” của đau bụng kinh. Chính vì vậy, để giảm đau bụng kinh bạn nên tránh xa những loại đồ uống có nhiều chất kích thích như cafein…

Không chỉ có vậy, nếu bạn bị đau bụng dữ dội có thể tìm đến sự trợ giúp của các loại thuốc giảm đau. Kinh nghiệm cho thấy, bạn cần hạn chế dùng thuốc giảm đau vì nó có hại cho niêm mạc dạ dày, và chỉ sử dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook