Hội thảo

Cách chữa ù tai an toàn và hiệu quả

22:08:01 - 23/09/2013 - admin

Bệnh ù tai là một trong những bệnh lý thường gặp nhưng nhiều người dễ bỏ qua và không điều trị dứt điểm. Trên thực tế, bệnh ù tai gây ra nhiều biến chứng khó lường. Cách chữa ù tai thế nào cho hiệu quả vẫn là nỗi lo của nhiều người.

Theo các nhà khoa học, bệnh ù tai chưa phải là một bệnh lý rõ ràng vì nó còn liên quan đến rất nhiều bệnh tai – mũi – họng khác. Biểu hiện của bệnh ù tai là người bệnh luôn có cảm giác nghe thấy các tiếng động mà trên thực tế không hề có, hoặc nghe không rõ các âm thanh: tiếng nhạc, tiếng xe cộ…

Cách chữa ù tai 1

Bệnh ù tai do nhiều nguyên nhân gây lên

Với nhiều người bệnh ù tai không quan trọng. Tuy nhiên, nếu không đưpch điều trị kịp thời, bệnh ù tai gây giảm thính giác thậm chí là không nghe được.

Y học hiện đại và Y học cổ truyền có nhiều cách chữa ù tai hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ. Dựa vào nguyên nhân gây ù tai mà có cách điều trị phù hợp.

1. Các liệu pháp điều trị

Trước khi sử dụng các liệu pháp điều trị, bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và có sự tư vấn của bác sĩ về tình trạng bệnh. Hiện nay, trên thị trườg có nhiều loại máy trợ thính, song chỉ nên dùng máy trợ thính với các trường hợp nặng hoặc người cao tuổi.

Bên cạnh đó, trong dân gian có nhiều  cách chữa ù tai hiệu quả từ một số loại thảo dược, dễ làm. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà có bài thuốc phù hợp:

–  Ù tai do ô nhiễm tiếng ồn: Sử dụng rau má, tơ hồng, lá dâu tằm, thổ phục linh, mỗi loại  khoảng 10 gam, sắc lấy nước uống.

Cách chữa ù tai 2

Chữa bệnh ù tai bằng cách loại thảo dược

–         Ù tai do căng thẳng, mệt mỏi: Bạn sử dụng đỗ đen, hà thủ ô, tơ hồng xanh, sắc lấy nước uống.

2. Các bài tập

Ngoài ra, có nhiều cách chữa ù tai hiệu quả, đơn giản là các bài tập.

– Thư giãn: Các chuyên gia tai – mũi –họng cho rằng, khi bạn căng thẳng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ù tai. Hơn nữa, stress càng làm cho tình trạng ù tai thêm trầm trọng.

Cách chữa ù tai 3

Nghe nhạc to, thường xuyên có thể khiến bạn bị ù tai

– Luyện tập cùng masker: Với thiết bị hỗ trợ thính giác – masker sẽ làm giảm chứng ù tai rõ rệt

Không chỉ có các cách chữa ù tai mà bạn hãy chủ động phòng bệnh bằng cách từ bỏ các thói quen xấu: Không nên nghe tại nghe quá nhiều, tránh xa những nơi ồn ào, không sử dụng các chất kích thích….

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook