Hội thảo

Cách phòng bệnh thủy đậu hiệu quả

00:47:06 - 20/10/2013 - admin

Thời tiết thay đổi, tạo điều kiện cho các bệnh truyền nhiễm phát triển trong đó có bệnh thủy đậu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động sử dụng các cách phòng bệnh thủy đậu hiệu quả.

Bệnh thủy đậu là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm  và bùng phát mạnh trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như hiện tại. Bệnh do vu khuẩn  Varicella zoster gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ 5 – 11 tuổi vì trẻ cưa có ý thức giữ gìn vệ sinh vệ miễn dịch còn kém. Bệnh thủy đậu có các triệu chứng: sốt nhẹ, xuất hiện các nốt ban đỏ, mẩn ngứa…Để chủ động phòng bệnh, bạn có thể sử dụng một số cách phòng bệnh thủy đậu như sau:

Cách phòng bệnh thủy đậu 1

Thường xuyên vệ sinh thân thể

 

Cách phòng bệnh thủy đậu 3

Tiêm phòng ngừa các bệnh như cúm, thủy đậu,… trước khi mang thai

–         Trước hết, thường xuyên giữ gìn vệ sinh thân thể và vệ sinh nơi công cộng, làm hạn chế môi trường phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

–         Hàng ngày, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh, sát khuẩn chuyên dụng để rửa tay nhiều lần. Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên chú ý giữ gìn vệ sinh cho trẻ.

Cách phòng bệnh thủy đậu 2

Chủ động phòng bệnh

 

–         Không nên tiếp xúc với người bệnh. Với trẻ em, cha mẹ cần cách li trẻ khỏi người bệnh, không nên cho trẻ đi đến những nơi vui chơi công cộng: nhà trẻ, công viên…là cách phòng bệnh thủy đậu hiệu quả.

–         Ngoài ra, bạn có thể phòng bệnh thủy đậu bằng cách tiêm phòng bệnh. Theo khảo sát trên những người sử dụng vác xin phòng thủy đậu, có đến 95 % người bệnh không mắc thủy đậu. Điều đáng chú ý, phụ nữ mang thai nên tiêm phòng thủy đậu trước 3 tháng khi có ý định mang thai để phòng tránh những nguy hiểm và dị tật bẩm sinh cho thai nhi – cách phòng bệnh thủy đậu thông minh.

 

 

Bên cạnh đó, trong khi điều trị bệnh, người bệnh nên kiêng nước, kiêng gió và hoạt động nhẹ nhàng, nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị triệu chứng mẩn ngứa. Hơn nữa, cần điều trị kịp thời và dứt điểm các triệu chứng, tránh để lây nhiễm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook