loading...

Hội thảo

Cách sử dụng mật ong và nghệ đen chữa dạ dày hiệu quả nhất

20:47:14 - 12/11/2013 - admin

Sử dụng nghệ đen chữa đau dạ dày là một trong các phương pháp chữa bệnh dân gian còn được lưu truyền đến ngày nay. Đặc biệt nghệ đen khi kết hợp với mật ong sẽ cho hiệu quả chữa bệnh nhanh hơn tại nhà.

Nghệ đen chữa dạ dày

Nghệ đen là một loại thuốc quý có tác dụng kháng khuẩn cao

Nghệ đen là một vị thuốc quý, có tác dụng chống nhiễm khuẩn và giúp mau lành sẹo hiệu quả. Thân rễ có vị cay, đắng, mùi thơm hăng, tính ôn, tác dụng hành khí phá huyết, thông kinh, tiêu tích, tiêu viêm, tiêu xơ. Tinh chất nghệ có tác dụng tăng tiết mật và hỗ trợ quá trình tiêu hóa tuy nhiên lại không gây tăng tiết dịch vị dạ dày. Chính vì vậy, từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng nghệ đen chữa dạ dày nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó, nghệ đen còn có thể ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các bộ phận khác trong cơ thể.

Mật ong là một loại thực phẩm chứa nhiều đường glucoza, đường hoa quả, các vitamin như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin E,… Các loại vitamin này sẽ giúp kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Magie và kali có trong mật ong giúp kích thích ngon miệng, làm tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện hoạt động tiêu hóa.

Nghệ đen chữa dạ dày

Mật ong giúp giảm tiết axit trong dạ dày

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy có một số loại mật ong không chỉ rất ngon mà còn có tính kháng khuẩn tốt, thậm chí còn hiệu quả hơn cả thuốc kháng sinh, đặc biệt trong việc chữa lành nhanh các vết loét do nhiễm trùng và những vết thương nông trên da. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng làm giảm tiết axit, từ đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Chính vì vậy, để chữa bệnh đau dạ dày nhanh và hiệu quả hơn, người ta thường kết hợp nghệ đen với mật ong. Cách sử dụng nghệ đen chữa dạ dày này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộng 12g bột nghệ đen với 6g mật ong rồi dùng thuốc này để uống hàng ngày. Đây là một vị thuốc rất lành tính nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng.

Nghệ đen chữa dạ dày

Mật ong và nghệ đen chữa dạ dày hiệu quả

Ngoài cách sử dụng nghệ đen chữa dạ dày, bạn cũng có thể thay thế bằng nghệ vàng. Tại Việt Nam, việc kết hợp nghệ vàng và mật ong cũng đã được thử nghiệm trên các bệnh nhân bị loét hành tá tràng. Họ duy trì việc sử dụng loại thuốc này sau khoảng 8 tuần và kết quả là , 50% bệnh nhân hết các triệu chứng lâm sàng, các vết loét đều lành.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook