Hội thảo

Cách trị bệnh viêm họng đơn giản mà hiệu quả

05:35:59 - 11/10/2013 - admin

Thời tiết thay đổi thất thường, tạo điều kiện cho bệnh hô hấp phát triển trong đó có bệnh viêm họng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn có thể dụng nhiều cách trị bệnh viêm họng đơn giản, có thể làm tại nhà.

Theo cấu tạo giải phẫu, họng có vị trí quan trọng trong cả hệ hô hấp và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, lớp niêm mạc họng rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm khi có vi khuẩn xâm nhập. Bạn có biết, có nhiều cách trị  bệnh viêm họng ngay tại nhà với những loại nguyên liệu cực đơn giản.

1. Làm sạch khoang miệng

Cách trị bệnh viêm họng 1

Súc miệng nước muối hàng ngày

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm họng là làm sạch khoang miệng và vòm họng để ức chế môi trường phát triển của vi khuẩn. Chính vì thế, cách trị bệnh viêm họng hiệu quả nhất, bạn nên làm sạch khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn: nước muối ấm, nước giấm, trà nóng…Tuy nhiên, cách sử dụng nước muối ấm rất quan trọng: Bạn nên ngửa cố ra sau cho nước muối rửa trôi những vi khuẩn trong vòm họng. Ngoài ra, bạn cần biết cách dùng trà nóng làm dịu những cơn đau họng: Tốt nhất, sử dụng trà nóng sau bữa ăn khoảng 30 phút..

2. Chanh – mật ong

Cách trị bệnh viêm họng 2

Tác dụng tuyệt vời củ mật ong

Từ lâu, dân gian sử dụng sự kết hợp giữa chanh tươi và mật ong – cách chữa bệnh viêm họng an toàn, không gây tác dụng phụ. Cách dùng khá đơn giản: Chanh: có thể dùng chanh ngậm cùng muối để sát trùng họng hoặc uống nước cốt chanh pha cùng nước mật ong ấm hàng ngày.

3. Nước ép cà rốt

Bạn có biết, ngoài tác dụng làm đẹp da, đẹp tóc, sử dụng nước ép – cách trị bệnh viêm họng được nhiều người tin dùng. Trước khi đi ngủ, bạn nên uống một li nước ép cà rốt.

4. Kem

Cách trị bệnh viêm họng 3

Ăn kem có thể chữa viêm họng

Nhiều người nhầm tưởng, kem sẽ làm tổn thương niêm mạc họng. Tuy niên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, kem có thể làm dịu những cơn đau họng, khó chịu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook