Hội thảo

Cẩn trọng với bệnh đau đầu do viêm xoang

13:04:16 - 30/08/2013 - admin

 

Giao mùa là nỗi ám ảnh của những người bị viêm xoang mãn tính vì những cơn đau đầu do viêm xoang hành hạ. Đau đầu do viêm xoang gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh.

Đau đầu do viêm xoang 1

Nhiều người bị đau đầu do viêm xoang

Đau đầu do viêm xoang là bệnh kèm theo của bệnh viêm xoang, đó là do các màng lót xoang trở nên sưng và tấy. Ngoài ra, người bệnh có thể cảm thấy nhức, cảm thấy áp lực ở xung quanh vòm mắt, quanh má,trán. Đau đầu do viêm xoang gây lên những cơn nhức đầu âm ỉ nhất là vào thời tiết biến đổi và gây không ít phiền toái cho bệnh nhân.

Các dấu hiệu, biến chứng của đau đầu do viêm xoang:

–         Đau, cảm thấy áp lực ở vùng mắt, vùng trán và có thể là vùng nửa đầu phía trước. Mặc dù những cơn đau này không dữ dội nhưng luôn tạo cho người bệnh cảm giác khó chịu, mất tập trung khi làm việc, không thoải mái đầu óc…

Đau đầu do viêm xoang 2

Đau đầu, áp lực vùng trán -mắt- dấu hiệu của đau đầu do viêm xoang

–         Ngoài ra, kèm theo đó là những hiện tượng sốt nhẹ, ho, cảm thấy mệt mỏi, đau nhức răng hàm trên…

Những biến chứng của đau đầu do viêm xoang:

Không những mang lại phiền toái cho người bệnh vì cảm giác khó chịu mà đau đầu do viêm xoang còn gây ra những biến chứng liên quan đến các bệnh về tai – mũi- họng.

Trước hết là sự ảnh hưởng của chứng đau nửa đầu. Theo một nghiên cứu cho thấy, có đến 90 % bệnh nhân vị đau đầu do viêm xoang sẽ dẫn đến bị bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có biểu hiện của đau đầu do viêm xoang mà không có những biểu hiện như buồn nôn, đau dữ dội ở vùng nửa đầu thì có thể, đó chỉ là triệu chứng của đau đầu do viêm xoang.

 Đau đầu do viêm xoang 2

Đau nửa đầu – biến chứng của đau đầu do viêm xoang

Đau đầu do viêm xoang dẫn đến những phiền toái, giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân: Có cảm giác mệt mỏi, đau nhức, khó có thể tập trung vào công việc…Ngoài ra, khi bị viêm xoang còn có hiện tưởng chảy nước mũi nhiều gây bất tiện

Không chỉ có vậy, đau đầu do viêm xoang còn có thể dẫn đến một số bệnh như: hen suyễn, dị ứng với một số nấm mốc, bụi phấn, làm cho hệ miễn dịch của hệ hô hấp suy giảm….

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook