loading...

Hội thảo

Cẩn trọng với bệnh viêm họng cấp

00:33:59 - 22/10/2013 - admin

Những ngày gần đây, thời tiết thay đổi thất thường, tạo điều kiện cho các bệnh hô hấp bùng phát trong đó có bệnh viêm họng cấp. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo cấu tạo giải phẫu, họng là bộ phận quan trọng đối với hệ hô hấp và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, cấu tạo rất mỏng và dễ bị tổn thương nên khi thời tiết thay đổi dễ bị viêm nhiễm gây nên bệnh viêm họng cấp.

Bệnh viêm họng cấp 1

Thời tiết giao mùa tạo điều kiện cho bệnh viêm họng bùng phát

Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng: Do thời tiết thay đổi thất thường, bệnh thường đi kèm với các bệnh như viêm amidan, cúm, sởi..Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh vì sức đề kháng kém và chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh.

Triệu chứng bệnh viêm họng cấp

Bệnh viêm họng cấp thường khởi phát đột ngột, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao khoảng 39 – 40 độ trong nhiều giờ liên tiếp, kèm theo đó là hiện tượng đau rát họng, khan giọng. Ở một số bệnh nhân còn có các hiện tưởng: sổ mũi, tắc mũi, chảy nước mũi…Ngoài ra, nếu bệnh nặng, người bệnh có thể cảm nhận đau, tức một bên tai

Các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng cho rằng bạn không nên xem thường bệnh viêm họng cấp đặc biệt là trẻ em vì bệnh có thể gây ra một số biến chứng: viêm họng mãn tính, viêm Amidan mãn tính, thấp tim…

Điều trị bệnh viêm họng cấp đơn giản và hiệu quả tại nhà

Bệnh viêm họng cấp 2

Làm sạch khoang miệng và vòm họng

Bệnh viêm họng cấp là bệnh không gây nguy hại đến sức khỏe và có thể chữa khỏi dứt điểm nếu bạn biết cách.

Trước hết, cần làm sạch miệng và khoang họng bằng các dung dịch sát khuẩn có tính sát khuẩn tốt và có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày. Hàng ngày, bạn có thể sử dụng nước muối khoảng 3  – 4 lần.

Bệnh viêm họng cấp 3

Chanh tươi giúp giảm đau họng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chanh tươi điều trị triệu chứng đau họng, rát cổ, khó nuốt. Chanh tươi, thái lát và ngậm cùng vài hạt muối trước khi đi ngủ. Hơn nữa, sử dụng nước cốt chanh tươi và mật ong trước khi đi ngủ sẽ cái thiện tình trạng , hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng cấp của bạn.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook