loading...

Hội thảo

Cẩn trọng với chứng đau đầu Migraine

23:36:32 - 01/11/2013 - admin

Theo nghiên cứu của viện dich tễ Châu Âu, đau đầu Migraine là bệnh có tỷ lệ người trưởng thành mắc cao nhất và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và các biến chứng về thần kinh.

Cũng theo kết quả điều tra của viện dịch tễ Châu Âu, chứng đau đầu Migraine chiếm đến 51% bệnh nhân. Bệnh thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

1. Thế nào là đau đầu Migraine?

Đau đầu Migraine 1

Áp lực công việc hàng ngày có thể khiến bạn mắc chứng đau đầu

Đau đầu Migraine là loại đau đầu mãn tính và là trường hợp đặc biệt trong các loại đau đầu do nguyên nhân rối loạn nguyên phát ở não.

Bệnh nhân mắc chứng đau đầu này thường có những cơn đau dữ dội, kéo dài. Ngoài ra, có thể kèm theo các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, sốt nhẹ…Khi có những biểu hiện trên, trong thời gian kéo dài, bạn nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

2. Những biến chứng nguy hiểm

Đau đầu Migraine 2

Gây biến chứng thần kinh

 

Là một trong những bệnh đau đầu ác tính, đau đầu Migraine gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến hệ thần kinh.

Trước hết là những cơn đau đầu dữ dội, kéo dài không chỉ khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi mà còn gây mất tập trung trong công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Nếu không được chữa trị kịp thời, đau đầu Migraine gây ra các biến chứng như suy giảm trí nhớ, trầm cảm, đột quỵ, khó tập trung…nguy hiểm hơn nữa là tình trạng suy giảm võng mạc, giảm thị lực thậm chí mù lòa.

Theo tổ chức Y tế thế giới, đau đầu Migraine đứng thứ 20 trong các nguyên nhân gây tử vong ở người trưởng thành và đứng thứ 9 trong các nguyên nhân gây tàn tật ở phụ nữ.

3. Điều trị đau đầu Migraine hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa bạn có thể chủ động phòng tránh và điều trị bệnh đau đầu Migraine bằng cách thực hiện chế độ ăn uống và chế độ nghỉ ngơi phù hợp: Luôn ngủ đủ giấc, tăng cường hoạt động thể lực, bổ sung nhiều rau xanh và trái cây trong khẩu phần ăn để cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết tốt cho hệ thần kinh, hạn chế những cơn đau đầu…Ngoài ra, bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau, không nên sử dụng các chất kích thích: rượu – bia và thuốc lá…

Đau đầu Migraine 3

Có thể sử dụng thuốc kháng sinh

Với các triệu chứng đau đầu nhẹ: Bên cạnh việc dùng các loại thuốc đặc trị cắt cơn: Nhóm Ergotamine Tartrate hoặc nhóm Triptan…có thể kết hợp với các biện pháp: thư giãn, mở rộng không gian, massage nhẹ nhàng vùng trán và thái dương…

Bên cạnh đó, việc phòng bệnh cũng rất quan trọng. Cùng với việc thực hiện chế độ sống lành mạnh, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc điều trị nền: : Dihydroergotamine, các thuốc có tác dụng chống trầm cảm 3 vòng, …

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook