Hội thảo

Cẩn trọng với chứng đau nửa đầu

06:01:00 - 24/10/2013 - admin

Theo đánh giá của tổ chức y tế thế giới, đau nửa đầu là một trong những bệnh đau đầu ác tính, có thể gây tử vong, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 14% người trưởng thành mắc chứng đau nửa đầu.

Chứng đau nửa đầu 1

Đau nửa đầu là bệnh thường gặp

Cuộc sống cùng những áp lực công việc, khiến nhiều người mắc bệnh đau đầu ngày càng tăng. Phụ nữ là đối tượng mắc chứng đau nửa đầu cao hơn nam giới do những áp lực từ công việc và gia đình. Không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội, kéo dài, chứng đau nửa đầu khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, không tập trung vào công việc và giảm chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân gây bệnh rất da dạng: áp lực công việc, những lo lắng, căng thẳng, một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh, thời tiết thay đổi  thất thường, chế độ ăn uống không hợp lý, …

Chứng đau nửa đầu 2

Những cơn đau dữ dội

Chứng đau đầu có biểu hiện là những cơn đau dữ dội, không có dấu hiệu báo trước, khởi phát khu biệt phần đau nửa đầu. Nếu không điều trị kịp thời, đặc biệt đau nửa đầu ở trẻ em sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Trước hết, chứng đau nửa đầu gây ra những cơn đau dữ dội, kéo dài khiến bạn không thể tập trung vào công việc. Kèm theo đó là những triệu chứng buồn nôn, ù tai, mờ mắt…có thể bị co giật nếu bệnh nặng.

Bên cạnh đó, đau nửa đầu có khả năng gây tàn tật rất cao. Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho thấy, đau nửa đầu xếp thé 20 trong các nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật. Đối với phụ nữ, đau nửa đầu đứng thứ 9 về nguyên nhân gây tàn tật.

Chứng đau nửa đầu 3

Đau nửa đầu gây ra nhiều biến chứng

Nguy hiểm hơn nữa, đau nửa đầu còn gây ảnh hưởng lớn đến não. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng, làm tổn thương não vĩnh viễn. Nhiều kết quả thí nghiệm và nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ ĐH Copenhagen cho thấy: Nguy cơ xảy ra những bất thường trong não tăng khoảng 44% ở những người có chứng đau nửa đầu với hiện tượng thoáng qua so với những người không có hiện tượng này.

Không chỉ có vậy, chứng đau nửa đầu gây ra những bệnh như trầm cảm, làm tăng nguy cơ đột quỵ lên 2,16 % so với những người không mắc bệnh. Ngoài ra, đau nửa đầu làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở người già, rối loạn thị giác….

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook