loading...

Hội thảo

Cẩn trọng với tác hại của bệnh trĩ

22:30:38 - 22/08/2013 - admin

 

Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng lên, đặc biệt ở các nước phát triển. Không chỉ gây đau đớn mà những tác hại của bệnh trĩ tiềm ẩn nhiều nguy cơ không lường trước được.

Tác hại của bệnh trĩ dễ nhận biết nhất là những cơn đau luôn hày hạ bạn mỗi khi đi đại tiện. Đó là cảm giác đau đớn và chảy máu: Ở giai đoạn đầu của bệnh thường có biểu hiện chảy máu và đau rát vùng hậu môn sau mỗi lần đại tiện. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, những búi trĩ sẽ nhô ra khỏi hậu môn. Chính vì vậy, khi vận động mạnh hay cọ xát nhiều sẽ gây đau đớn.

 

Nguy hiểm hơn nữa, tác hại của bệnh trĩ còn gây ra tình trạng thiếu máu cho người bệnh: Do đặc trưng bệnh lí của bệnh trĩ là chảy máu nên khi thời gian kéo dài, bệnh nhân vị mất máu nhiều dẫn đến tình trạng thiếu máu. Nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ dẫn đến hiện tượng người mệt mỏi, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, hoa mắt, chóng mặt…

tác hại của bệnh trĩ 2

Bệnh trĩ khiến bạn mất máu nhiều, gây mệt mỏi

Một trong những tác hại của bệnh trĩ là gây rối loạn chức năng của hậu môn: Bệnh nhân trĩ thường có hiện tượng chảy máu đó là do nứt kẽ hậu môn. Hơn nữa, vùng hậu môn thường xuyên tiếp xúc với nhiều vi khuẩn. Chính vì vậy, hậu môn thường bị nhiễm trùng, hay tái phát. Điều đó sẽ dẫn đến co rút hậu môn, đại tiện không tự chủ.

Tác hại bệnh trĩ 3

Đối với phụ nữ có thai, bệnh trĩ là tác nhân gây hại đến sức khỏe

Đối với phụ nữ, mắc bệnh trĩ khi mang thai thì tác hại của bệnh trĩ còn rõ rệt hơn. Ngoài ra, bệnh trĩ dề gây chàm da: Vì búi trĩ thường sa ngoài hậu môn, thường gây ngứa, kích thích vùng da xung quanh hậu môn, gây ngứa và chàm da. Mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng gây bất tiện cho người bệnh.

Một tác hại mà ít ai biết, bệnh trĩ còn làm suy giảm chức năng tình dục của bạn: Chính vì những triệu chứng đau, mệt mỏi do mất máu và nứt kẽ hậu môn do bệnh trĩ gây ra nên nhiều bệnh nhân bị suy giảm ham muốn cũng như khả năng tình dục. Không chỉ có vậy, bệnh trĩ còn có những biến chứng gây hại cho sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook