loading...

Hội thảo

Châm cứu chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả

21:50:20 - 25/09/2013 - admin

Cùng việc sử dụng các loại thuốc đặc trị, dùng các loại món ăn, bấm huyệt chữa mất ngủ thì châm cứu chữa bệnh mất ngủ cũng là một phương pháp hiệu quả. Hãy cùng Baosuckhoe tìm hiểu vấn đề này nhé!

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, đó là thời gian để nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng sống. Theo các chuyên gia, mất ngủ kiến bạn mệt mỏi, khó tập trung trong công việc và dễ cáu gắt. Bên cạnh các liệu pháp cải thiện giấc ngủ thì châm cứu chữa bệnh mất ngủ vừa đem lại hiệu quả cao vừa giúp bạn thoải mái tinh thần.

 

Châm cứu là việc sử dụng các kim nhỏ châm vào các huyệt đạo của cơ thể. Theo Y học cổ truyền, châm cứu dựa trên nguyên tắc khí và lực. Khí chảy qua các đường mạch trong cơ thể được gọi là huyệt đạo.

 

Châm cứu chữa bệnh mất ngủ 1

Ngủ đủ giấc có vai trò quan trọng với sức khỏe

Việc châm cứu rất cần sự tỉ mỉ và tinh tế trong việc lựa chọn các huyệt đạo cho đúng và có tác dụng tốt nhất.

Từ lâu, trong dân gian đã biết sử dụng châm cứu chữa bệnh mất ngủ cùng với các bệnh: liệt cơ, trúng gió…Trước khi châm cứu, các bác sĩ cần thăm khám để biết rõ tình trạng bệnh nhân ra sao, tình trạng mất ngủ như thế nào… để lựa chọn cho phù hợp.

Để chữa mất ngủ bằng liệu pháp châm cứu, dựa vào loại mất ngủ mà lựa chọn các huyệt đạo

–         Mất ngủ do tâm huyết hư: Châm cứu các mạch: Thần môn, nội quan.

–         Mất ngủ do các bệnh nội khoa: Thần phủ, nội quan, tam âm giao, trung quản…

Châm cứu chữa bệnh mất ngủ 2

Châm cứu chữa bệnh mất ngủ

Theo nhiều nghiên cứu và thực hiễn thực hiện phương pháp chữa bệnh mất ngủ có tác dụng tốt với hầu hết các bệnh nhân và rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Bên cạnh bệnh mất ngủ, khi bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, khó chịu có thể sử dụng phương pháp châm cứu để lưu thông khí huyết, tinh thần thoải mái…

lChâm cứu chữa bệnh mất ngủ 3

Kết hợp với chế độ tập luyện hợp lí

Ngoài ra, cùng với châm cứu chữa bệnh mất ngủ, để cải thiện giấc ngủ bạn có thể sử dụng các bài tập đơn giản, ăn những món ăn tốt cho giấc ngủ…

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook