loading...

Hội thảo

Chữa bệnh đau dạ dày không cần dùng thuốc Tây

00:51:22 - 20/10/2013 - admin

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống cùng với những áp lực công việc, lạm dụng bữa ăn nhanh khiến số người mắc bệnh dạ dày ngày càng tăng. Bên cạnh những liệu pháp khoa học, có nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày ngay tại nhà không cần dùng thuốc Tây.

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày rất đa dạng trong đó nguyên nhân chủ yếu là chế độ ăn không hợp lý, lạm dụng thuốc giảm đau quá nhiều, sử dụng các chất kích thích…Bên cạnh những liệu pháp khoa học, có nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày không cần dùng thuốc Tây, bạn có thể làm tại nhà.

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Chữa bệnh đau dạ dày 1

Chế độ ăn uống hợp lý để chữa bệnh đau dạ dày

Bạn có biết, chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe dạ dày. Để chữa bệnh đau dạ dày, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống: Nên ăn uống điều độ, không nên bỏ qua bữa sáng, ăn những thức ăm mềm, dễ tiêu có tính nhuận tràng, ăn sáng đều đặn, không nên lạm dụng đồ ăn nhanh không nên sử dụng các chất kích thích đặc biệt là rượu, bia, thuốc lá…

2. Từ bỏ các thói quen xấu

Chữa bệnh đau dạ dày 2

Nên từ bỏ thói quen uống rượu bia và hút thuốc lá

Những thói quen xấu tưởng chừng vô hại nhưng lại là tác nhân gây bệnh đau dạ dày. Chính vì vậy, chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bạn nên từ bỏ các thói quen xấu: Thức khuya, tránh xa những áp lực, những căng thẳng, lo lắng…

3. Sử dụng một số loại thuốc nam

Trong Đông y có nhiều loại thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày an toàn và hiệu quả.

-         Nghệ đen – mật ong: Là hai loại thuốc được nhiều người sử dụng vì có các chất hóa học có thể kích thích tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bài thuốc từ  nghệ đen – mật ong đơn giản: Dùng bột nghệ đen trộn cùng mật ong uống trước khi đi ngủ.

Chữa bệnh đau dạ dày 3

Nghệ đen – mật ong bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày

-         Tăng cường ăn nhiều bắp cải: Bắp cải không chỉ kích thích tiêu hóa, cung cấp chất xơ mà còn chứa vitamin U – chất có thể làm nhanh lành vết thương.

-         Nha đam: Ngoài tác dụng làm đẹp, nha đam có thể làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày an toàn và hữu hiệu vì trong nha đam có chất hóa học có thể ức chế các vi khuẩn gây bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook