loading...

Hội thảo

Chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất tại nhà

05:53:32 - 18/10/2013 - admin

Thời gian gần đây, những cơn mưa kéo dài khiến thời tiết ngày càng thêm ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển trong đó có bệnh thủy đậu. Bên cạnh liệu pháp khoa học hiện đại, trong dân gian có nhiều cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất bạn có thể làm tại nhà.

Bệnh thủy đậu do vi khuẩn tên Varicella Zoster Virus gây nên. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết ẩm ướt vi khuẩn gây bệnh lây lan rất nhanh. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh gây ra nhiều biến chứng: viêm phổi – khoảng 20 -30 % bệnh nhân thủy đậu gặp biến chứng, gây mất thẩm mĩ vì những sẹo lõm…

Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất 1

Thủy đậu là căn bệnh thường gặp ở trẻ từ 1 – 6 tuổi

Theo liệu pháp khoa học, có nhiều cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất bằng các loại thuốc đặc trị. Trước hết là đặc trị triệu chứng mẩn ngứa – triệu chứng điển hình của bệnh thủy đậu,  bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh: chlopheniramin, loratadine…Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ như hồ nước, xanh methylen…

Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất 2

Có thể sử dụng thuốc kháng virus đề điều trị bệnh thủy đậu

Ngoài ra, nếu bệnh có những tiến triển nặng hơn, bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị kháng lại virus gây bệnh: Acyclovir (adenin guanosine), liều dùng tùy thuộc vào lứa tuổi và thể trọng của bệnh nhân.

Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, có cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất tại nhà với các bài thuốc dân gian được nhiều người tin dùng vì tính tiện dụng, an toàn, đem lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ.

Với triệu chứng mẩn ngứa nhẹ: Bạn có thể sử dụng lá dâu, cam thảo đất, rễ sậy…sắ lên uống hàng ngày.

Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất 3

Bài thuốc dân gian chữa thủy đậu hiệu quả (Lá dâu)

Khi có những triệu chứng bệnh nặng hơn: Với bài thuốc trên nhưng cần thêm kim ngân hoa, bồ công anh…sắc uống hàng ngày.

Thay vì tìm hiểu những cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất, bạn nên chủ động phòng bệnh bằng cách giữ gìn vệ sinh thân thể và nơi ở tốt đặc biệt trong mùa mưa như hiện nay, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hàng ngày, nên chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ nhỏ vì đó là đối tượng dễ lây bệnh, có thể sử dụng tiêm chủng phòng bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook