Hội thảo

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

18:00:21 - 24/10/2013 - admin

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh trĩ khá cao. Mặc dù không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng gây nhiều phiền phức và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bạn có biết, trong dân gian có nhiều liệu pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả.

Bệnh trĩ là hiện tượng phình to của các tĩnh mạch xung quanh hậu môn. Có nhiều liệu pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả. So với các thủ thuật khoa học, chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả, không gây tác dụng phụ.

1. Sử dụng lá xông

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam 1

Xông lá – biện pháp chữa bệnh trĩ nhiều người tin dùng

Bạn có biết, các loại lá xông như: lá xông, lá sung, nước bồ kết đặc…nấu nước xông hậu môn nơi kín gió. Đây là cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả và được nhiều người tin dùng.

2. Rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam 2

Rau diếp cá có thể chữa bệnh trĩ

Không chỉ có tác dụng chữa bệnh đau mắt đỏ, mà rau diếp cá có khả năng chữa bệnh trĩ, đặc biệt là bệnh trĩ nội hiệu quả. Trước hết, bạn nên bổ sung rau diếp cá trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, có thể nấu nước xông hậu môn nơi kín gió. Tuy nhiên, bạn không nên dùng bã rau diếp cá để đắp hậu môn vì làm như vậy sẽ phản tác dụng.

3. Rau mùi

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam 3

Rau mùi có thể chữa bệnh trĩ

Là loại gia vị thông dụng, có tác dụng làm tăng sự hấp dẫn của món ăn. Ngoài ra, rau mùi có thể là phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả. Cách làm: dùng rau mùi nấu nước xông hậu môn.

Bên cạnh việc sử dụng các biện pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam, bạn có thể thay đổi chế độ ăn, tăng cường hoạt động thể lực.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook