Hội thảo

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

00:56:32 - 20/10/2013 - admin

So với các thủ thuật y học, chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam không gây đau đớn, không gây tốn kém, bạn có thể làm tại nhà và không gây tác dụng phụ. Hãy cùng Baosuckhoe tìm hiểu những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ!

Theo thống kê của nhiều tổ chức y tế thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số mắc bệnh trĩ khá cao, khoảng 30 – 50% dân số. Nguyên nhân gây bệnh trĩ chủ yếu do táo bón kinh liên, lười vận động…Bệnh trĩ không gây hại cho sức khỏe nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh vì các triệu chứng: đau đớn, chảy máu,…Bên cạnh những liệu pháp khoa học, người bệnh có thể chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả, không gây tác dụng phụ.

1. Các loại lá xông

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam 1

Xông lá – biện pháp chữa bệnh trĩ nhiều người tin dùng

Từ lâu, người dân biết sử dụng các loại lá xông để điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể sử dụng lá tre, lá sung, nước bồ kết đặc…nấu nước xông hậu môn nơi kín gió.

2. Rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam 2

Diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ

Trong Đông y, rau diếp cá có tính mát, vị tanh có tính sát khuẩn tốt nên được sử dụng chữa bệnh trĩ. Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam nói chung và chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá nói riêng, người bệnh cần kiên trì, không nên nóng vội. Bạn có thể sử dụng diếp cá hàng ngày hoặc nấu nước xông hậu môn nơi kín gió. Tuy nhiên, bạn không nên lấy bã đắp hậu môn vì sẽ phản tác dụng.

3. Rau mùi

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam 3

Tác dụng tuyệt vời của rau mùi

Bạn có biết, rau mùi có thể chữa bệnh trĩ hiệu quả. Cũng giống như diếp cá, bạn có thể sử dụng rau mùi nấu nước xông

Cùng với việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam, bệnh nhân nên hạn chế các tác nhân gây bệnh bằng cách: Thay đổi chế độ ăn uống, tăng cường rau xanh và chất xơ trong khẩu phần ăn, nên ăn các loại thức ăn nhuận tràng, dễ tiêu, tăng cường hoạt động thể lực…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook