loading...

Hội thảo

Chữa thủy đậu nhanh nhất không cần dùng thuốc Tây

22:10:59 - 05/09/2013 - admin

Hiện nay, có nhiều loại thuốc Tây đặc trị thủy đậu nhưng nhiều người vẫn tin dùng các liệu pháp dân gian chữa thủy đậu nhanh nhất, bạn đã biết chưa?

Thời tiết ẩm ướt, nắng mưa bất thường là điều kiện tốt để vi rút gây bệnh thủy đậu phát triển. Bệnh thủy đậu mặc dù không ảnh hương nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây biến chứng nguy hiểm: Khi các mụn nước vỡ ra, gây nhiễm trùng và để lại sẹo xấu, mất thẩm mĩ. Biến chứng thường gặp nhất của bệnh thủy đậu là ảnh hưởng đến thần kinh trung ương như: viêm não (nhức đầu, co giật), tổn thương thần kinh (liệt thần kinh) và hội chứng Reye, viêm phổi. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, những biến chứng này còn nguy hiểm hơn.

Chữa thủy đậu nhanh nhất 1

Thủy đậu là căn bệnh thường gặp ở trẻ từ 1 – 6 tuổi

Trong Đông y có nhiều bài thuốc chữa thủy đậu nhanh nhất, không cần dùng thuốc Tây. Bài thuốc chữa thủy đậu nhanh nhất được bào chế từ nhiều loại thảo dược có nhiều trong tự nhiên. Khi có hiện tượng bị thủy đậu nhẹ như có các nốt ban đỏ, sốt nhẹ bạn dùng lá dâu 12 gr, cam thảo đất 8 gr, rễ sậy 10 gr, lá tre 16 gr, cúc hoa 8 gr, kim ngân hoa 10 gr, kinh giới 8 gr. Sắc uống.

Chữa thủy đậu nhanh nhất 2

Nhiều vị thuốc Nam chữa thủy đậu nhanh trong đó có cam thảo

Nếu bệnh nặng hơn, thuốc chữa thủy đậu nhanh nhất gồm cam thảo dây 12 gr, lá tre 10 gr, sinh địa 12 gr, hoàng đằng 8 gr, rễ sậy 8 gr, kim ngân hoa 12 gr, vỏ đậu xanh 12 gr. Sắc uống. Khi bệnh có biến chứng nặng cần điều chỉnh thuốc cho phù hợp.Phép chữa là: thanh nhiệt giải độc ở khí phận, lương huyết ở doanh phận. Bài thuốc gồm: kim ngân hoa 12 gr, liên kiều 8 gr, bồ công anh 16 gr, sinh địa 12 gr, xích thược 8 gr, chi tử (sao) 8 gr. Nếu phiền táo, thêm hoàng liên 8 gr. Táo bón, thêm đại hoàng 4 gr. Khát nước, miệng khô, thêm thiên hoa phấn, sa sâm, mạch môn, mỗi vị 8-12 gr. Các bài thuốc trên sắc uống ngày 1 thang, chia uống 3 lần trong ngày, uống nóng sau khi ăn 30 phút. Trên đây là một số cách chữa thủy đậu nhanh nhất theo Đông Y, có tác dụng nhanh, an toàn, hiệu quả không gây tác dụng phụ.

Chữa thủy đậu nhanh nhất 3

Giữ vệ sinh sạch sẽ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh thủy đậu

Ngoài ra, bạn cần chủ động có cách phòng bệnh thủy đậu bằng cách cách li người thủy đậu, tránh lây nhiễm cho những người xung quanh đặc biệt ở những nơi như: trường học, công sở…Thường xuyên vệ sinh thân thể sạch sẽ, sử dụng thuốc sát khuẩn để rửa tay sau khi đi vệ sinh nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Cùng với đó, có thể phòng bệnh thủy đậu bằng cách tiêm vac- xin…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook