Hội thảo

Chữa viêm gan B bằng thảo dược hiệu quả.

23:33:10 - 05/10/2013 - admin

Viêm gan B được coi là kẻ giết người thầm lặng vì gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, kéo dài và dẫn đến tử vong. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị viêm gan B. Tuy nhiên, có một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ chữa viêm gan B hiệu quả.

Hàng năm có khoảng nửa triệu người tử vong do viêm gan B. Con số trên cho thấy sự “tàn phá” khủng khiếp của viêm gan B với loài người. Mặc dù chưa có thuốc đặc trị viêm gan B nhưng có nhiều loại thảo dược có tác dụng giải độc gan, tăng cường chức năng gan.

1. Diệp hạ châu

Chữa viêm gan B 1

Diệp hạ châu giúp điều trị viêm gan B

Trong dân gian, diệp hạ châu còn được gọi là cây chó đẻ. Cây chó đẻ có hai loại: diệp hạ châu đắng và diệp hạ châu ngọt. Mới đây, các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy, một số chất hóa học có trong cây thuốc chó đẻ có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường chức năng gan, mát gan, tiêu độc, có thể chữa viêm gan B…Ngoài ra, trong cây thuốc chó đẻ còn có các chất: axit hữu cơ, tamin, phenol, lignam…giúp ngăn chặn các yếu tố di truyền virus viêm gan B. Hàng ngày bạn có thể dùng cây thuốc chó đẻ phơi khô, sắc uống.

2. Râu ngô

Chữa viêm gan B 2

Râu ngô giúp chữa viêm gan B

Không chỉ là thuốc chữa sỏi thân tốt mà râu ngô là thuốc chữa viêm gan B hiệu quả. Bên cạnh đó, trong râu ngô có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể: vitamin C, potassium, allantoin, mucilage và saponin. Đặc biệt là chất allantoin có tác dụng làm lành vết thương, làm lành bệnh…Các bác sĩ khuyên rằng  uống nước râu ngô hàng ngày có tác dụng tốt cho gan của bạn.

3. Nhân trần

Từ lâu, trong dân gian đã biết dùng nhân trần như loại thuốc chữa viêm gan hiệu quả vì tính mát, giải nhiệt, giải độc gan.

4. Một số món ăn có tác dụng giải nhiệt.

Chữa viêm gan B 3

Canh đậu phụ giúp mát gan

 

Một số loại thức ăn có thể làm thuốc chữa viêm gan B hiệu quả, giúp tăng cường giải độc gan, ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B:Canh đậu phụ, nấm hương, canh mộc nhĩ trắng.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook