Hội thảo

Chữa viêm loét dạ dày an toàn và hiệu quả

00:20:08 - 22/10/2013 - admin

Cuộc sống hiện đại cùng áp lực công việc và những bữa ăn nhanh khiến nhiều người mắc các bệnh lý về dạ dày mà chủ yếu là viêm loét dạ dày. Bên cạnh liệu pháp hiện đại, có nhiều cách chữa viêm loét dạ dày từ liệu pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả, không gây tác dụng phụ.

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày rất đa dạng: Chế độ ăn uống không hợp lí, lạm dụng đồ ăn nhanh, có một số thói quen xấu…Chính vì vậy, để chữa bệnh viêm loét dạ dày, bạn nên hạn chế những nguyên nhân gây bệnh. Thực tế, có nhiều người sử dụng các loại thuốc giảm đau, nhưng các loại thuốc này có hại cho niêm mạc dạ dày và làm bệnh tiến triền hơn.

1. Bắp cải

Chữa viêm loét dạ dày 1

Bắp cải chứa nhiều chất xơ giúp bạn chữa bệnh viêm loét dạ dày

Là loại thực phẩm khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc, bắp cải không chỉ là loại rau xanh chứa nhiều chất xơ rất cần thiết cho cơ thể nói chung và những bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày nói riêng. Sở dĩ, bắp cải được coi là thực phẩm chữa viêm loét dạ dày tốt vì trong bắp cải có chữ nhiều vitamin U – một loại vitamin tốt có thể làm lành các vết loét vùng niêm mạc dạ dày.

2. Tôm cá

Chữa viêm loét dạ dày 2

Tôm, cá có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Đây là những loại thực phẩm có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt. Trong tôm, cá có chứa nhiều can xi, sắt và đặc biệt là kẽm – chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm lành nhanh các vết loét dạ dày.

3. Trứng, gạo nếp, sữa

Các chuyên gia cho biết để chữa viêm loét dạ dày, bệnh nhân có thể tăng cường các loại thức ăn thông dụng: gạo nếp, trứng, sữa…Vì những loại thực phẩm này có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm loét niêm mạc.

4. Nha đam

Chữa viêm loét dạ dày 3

Nhựa nha đam giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày

Ngoài tác dụng làm đẹp, nha đam có thể làm thuốc chữa dạ dày hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ. Trong nha đam có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Chất xơ, các chất hóa học kích thích tiêu hóa, nhuân tràng, làm ức chế men pepmin và acid hydrochloric, không cho tiết ra dịch gây viêm loét dạ dày.

Bên cạnh một số loại thực phẩm trên, người bệnh cần chủ động sử dụng một số biện pháp chữa viêm loét dạ dày: thay đổi chế độ ăn uống, từ bỏ một số thói quen xấu và các chất kích thích có hại, tăng cường hoạt động thể lực.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook