Hội thảo

Đau bụng dưới ở phụ nữ, không thể xem thường

13:26:48 - 04/09/2013 - admin

Đau bụng dưới ở phụ nữ thường xuất hiện trong những ngày kinh nguyệt. Song, đau bụng dưới có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, đau bụng dưới ở phụ nữ là bình thường trong những ngày kinh nguyệt nên không lưu ý. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, đau bụng dưới ở phụ nữ có thể là biểu hiện của các bệnh khác, đặc biệt là các bệnh phụ khoa.

Đau bụng dưới ở phụ nữ 1

Những cơn đau dữ dội vùng bụng dưới ở phụ nữ

1. Viêm ruột thừa.

Ở phụ nữ, ruột thừa thường nằm thấp ở vùng xương chậu (khoảng 1/3 khoảng cách từ rốn đến khung xương chậu trái) nên dễ bị nhầm tưởng với việc đau các bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, đau bụng dưới ở phụ nữ rất khó chuẩn đoán các bệnh viêm dạ dày.

2. Viêm bang quang

Biểu hiện viêm bang quang là đau bụng dưới ở phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ không thể phát hiện ra bệnh vì không có dấu hiệu rõ ràng như: đau buốt khi tiểu tiện, đi tiểu nhiều, nước tiểu đục…

3. Có thai ngoài tử cung

Đau bụng dưới ở phụ nữ 2

Mang thai ngoài tử cung gây nên đau bụng dưới

Có thai ngoài tử cung cũng gây đau bụng dưới phụ nữ. Lúc này, phôi thai nằm ở ngoài tử cung, ở vòi trứng thậm chí trên ruột nên gây ra những cơn đau dữ dội ở bụng dưới, kèm theo máu. Có thai ngoài tử cung rất nguy hiểm vì nó sẽ dẫn đến xuất huyết nội và tử vong.

4. U nang buồng trứng

Khi bạn bị đau bụng dưới không rõ nguyên nhân, hãy đi khám phụ khoa vì đây có thể là biểu hiện của u nang buồng trứng. Không chỉ có vậy, đau bụng dưới ở phụ nữ có thể di bạn bị viêm vòi trứng. Viêm vòi trứng do sự nhiễm khuẩn gây nên. Biểu hiện của bệnh là đau vùng chậu khi có kinh nguyệt.

5. Đau vùng chậu mãn tính

Đau bụng dưới ở phụ nữ 3

Nếu bạn bị viêm vùng chậu cũng gây nên đau bụng dưới

Không nên coi thường những triệu chứng đau bụng dưới ở phụ nữ vì đó là dấu hiệu bạn bịn viêm vùng chậu mãn tính. Bệnh có thể gây mất ngủ, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ngoài ra, đau bụng dưới ở phụ nữ do viêm nhiễm phụ khoa kéo dài. Nếu không được chữa trị đúng cách bệnh sẽ tiến triển thêm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của nữ giới nói riêng.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook