loading...

Hội thảo

Đau dạ dày không nên ăn gì?

22:48:01 - 19/07/2013 - admin

Đau dạ dày không nên ăn gì? Là câu hỏi thường gặp nhất với những bệnh nhân đang mắc căn bệnh khó chịu này.

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi đau dạ dày không nên ăn gì?

-       Không nên ăn các thức ăn rắn, cứng vì những loại thực phẩm này rất khó tiêu và rất dễ khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa.

-       Những loại rau, quả như súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải bắp, cải Brussels, táo, dưa hấu, các loại hạt tiêu có khả năng kích thích ruột không tốt với người đau dạ dày.

Tác dụng của súp lơ xanh

Người đau dạ dày không nên ăn súp lơ xanh

-       Thực phẩm chiên dầu mỡ và nướng cũng gây ảnh hưởng đến việc tiêu hóa vì vậy không nên ăn.

-       Những loại quả có múi như cam, bưởi, chanh hay những thực phẩm có thành phần chất béo cao như cà phê, sô cô la có thể gây giãn các cơ phía trên dạ dày, khiến cho tình trạng đau dạ dày nghiêm trọng hơn.

Tác dụng của cam với sức khỏe

Người đau dạ dày cũng không nên ăn các loại quả có múi

-       Những thực phẩm có hàm lượng a xít cao như cà muối, dưa muỗi, giấm… hay những loại quả có vị chua cũng không nên ăn. A xít có trong những thực phẩm này sẽ khiến bệnh dạ dày trầm trọng hơn.

-       Ngoài ra, những người đau dạ dày không nên ăn gì? Đó là những thực phẩm tạo nhiều hơi như các loại đạu, hành tỏi sống vì những thực phẩm này gây ra tình trạng ợ chua.

Ngoài việc chú ý đau dạ dày không nên ăn gì và nên ăn gì, người đau dạ dày cũng không nên hút thuốc lá hay làm việc quá sức, tránh stress. Vì chúng sẽ khiến lượng a xit tiết ra nhiều hơn.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook