Hội thảo

Đau nửa đầu và những biến chứng nguy hiểm

00:21:38 - 08/09/2013 - admin

Các chuyên gia đã phát hiện ra, chứng đau nửa đầu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của 15 % dân số thế giới. Ngoài ra, căn bệnh này còn gây ra những biến chứng nguy hiểm đặc biệt là não.

Đau nửa đầu là bệnh thường gặp đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh và phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực. Theo khoa học, đau nửa đầu là thường khu trú ở nửa đầu.

Đau nửa đầu 1

Đau nửa đầu làm giảm chất lượng cuộc sống

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu, trong đó có những nguyên nhân chính sau đây:

– Thời tiết thay đổi thất thường, làm cho tâm lí bất ổn cũng dẫn đến đau nửa đầu.

– Thói quen ăn uống ảnh hưởng không nhỏ đến chứng đau nửa đầu: Nếu bạn có thói quen sử dụng các chất kích thích, ăn nhiều đồ ăn chứa dầu, mỡ…

– Áp lực công việc, stress: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến đau nửa đầu.

Đau nửa đầu 2

Áp lực công việc – nguyên nhân chính dẫn đến đau nửa đầu

Xét tổng thể, đau nửa đầu không gây nguy hiểm đến tính mạng hay ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh kéo dài, không có liệu pháp điều trị phù hợp sẽ gây biến chứng nguy hiểm

Trước hết, đau nửa đầu gây ra những cơn đau dữ dội, kéo dài khiến bạn không thể tập trung vào công việc. Kèm theo đó là những triệu chứng buồn nôn, ù tai, mờ mắt…có thể bị co giật nếu bệnh nặng.

Bên cạnh đó, đau nửa đầu có khả năng gây tàn tật rất cao. Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho thấy, đau nửa đầu xếp thé 20 trong các nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật. Đối với phụ nữ, đau nửa đầu đứng thứ 9 về nguyên nhân gây tàn tật.

Đau nửa đầu 3

Ảnh hưởng đến não – biến chứng nguy hiểm của đau nửa đầu

Nguy hiểm hơn nữa, đau nửa đầu còn gây ảnh hưởng lớn đến não. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng, làm tổn thương não vĩnh viễn. Nhiều kết quả thí nghiệm và nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ ĐH Copenhagen cho thấy: Nguy cơ xảy ra những bất thường trong não tăng khoảng 44% ở những người có chứng đau nửa đầu với hiện tượng thoáng qua so với những người không có hiện tượng này.

Không chỉ có vậy, đau nửa đầu gây ra những bệnh như trầm cảm, làm tăng nguy cơ đột quỵ lên 2,16 % so với những người không mắc bệnh. Ngoài ra, đau nửa đầu làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở người già, rối loạn thị giác….

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook