loading...

Hội thảo

Điều trị bệnh thủy đậu nhanh nhất

07:09:47 - 12/10/2013 - admin

Bệnh thủy đậu là bệnh khá nguy hiểm trong các bệnh truyền nhiễm vì có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, nhiều người tin dùng các loại thuốc nam điều trị bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả.

Thủy đậu là bệnh thường gặp trong các bệnh truyền nhiễm và đặc biệt bùng phát mạnh trong thời điểm giao mùa như hiện nay. Bệnh do siêu vi có tên Varicella Zoster Virus gây nên. Trong điều kiện thuân lợi, bệnh có thể lây lan nhanh. Trẻ em là đối tượng thường gặp nhất vì hệ miễn dịch kém và chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh. Có nhiều cách điều trị bệnh thủy đậu từ liệu pháp khoa học và liệu pháp đông y.

Điều trị bệnh thủy đậu 1

Thủy đậu là căn bệnh thường gặp ở trẻ từ 1 – 6 tuổi

1. Liệu pháp khoa học

Thực tế cho thấy, có nhiều người khi mắc bệnh thủy đậu từ ý mua thuốc về uống, không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều đó, không những không làm bệnh khỏi mà còn làm cho bệnh tiến triển nặng hơn. Các bác sĩ khuyên bạn rằng, trươc khi sử dụng các biện pháp điều trị bệnh thủy đậu nên đi khám bác sĩ để được biết về tình trạng bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh thủy đậu 2

Có thể sử dụng thuốc kháng virus đề điều trị bệnh thủy đậu

Trước hết, bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị triệu chứng mẩn ngứa, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh: chlopheniramin, loratadine…Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại thuốc xanh methylen, hồ nước…

2. Liệu pháp dân gian

Từ lâu, trong dân gian có nhiều cách điều trị bệnh thủy đậu bằng các loại thảo dược có tác dụng nhanh, không gây tác dụng phụ.

–         Điều trị các triệu chứng mẩn ngứa: dùng lá dâu, lá tre, hoa cúc…,sắc uống.

Điều trị bệnh thủy đậu 3

Bài thuốc dân gian chữa thủy đậu hiệu quả (Lá dâu)

–         Các triệu chứng nặng hơn: khô miệng, nhiều bóng nước có thể thêm một số các loại thảo dược: kim ngân, bồ công anh… cùng với các vị thuốc trên để điều trị bệnh thủy đậu an toàn và hiệu quả.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook