Hội thảo

Điều trị bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả

00:16:10 - 02/11/2013 - admin

Tiết trời giao mùa là điều kiện để các bệnh truyền nhiễm phát triển trong đó có bệnh thủy đậu. Thực tế cho thấy, có nhiều cách điều trị bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả.

Điều trị bệnh thủy đậu 1

Thủy đậu là căn bệnh thường gặp ở trẻ từ 1 – 6 tuổi

Bệnh thủy đậu là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến và thường bùng phát mạnh trong thời điểm giao mùa. Bệnh thủy đậu do vi khuẩn tên Varicella Zoster Virus gây nên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh thủy đậu có thể gây ra một số biến chứng: viêm phổi – theo khảo sát có khoảng 20 -30 % số bệnh nhân mắc bệnh. Ngoài các liệu pháp Tây y, bạn có thể sử dụng một số cách điều trị bệnh thủy đậu hiệu quả. Bệnh có một số triệu chứng điển hình: mẩn ngứa, sốt nhẹ, với trẻ em, những triệu chứng còn biểu hiện: quấy khóc, bỏ ăn, mệt mỏi….Có nhiều liệu pháp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả từ Đông Y và khoa học.

1. Liệu pháp khoa học

Điều trị bệnh thủy đậu 2

Có thể sử dụng thuốc kháng virus đề điều trị bệnh thủy đậu

Thực tế cho thấy, có nhiều người tự ý mua thuốc về điều trị bệnh thủy đậu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này không những khiến khỏi bệnh mà còn có khả năng làm bệnh tiến triển thêm. Vì vậy, trước khi điều trị bệnh nói chung và bệnh thủy đậu nói riêng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Để điều trị bệnh thủy đậu, bạn nên điều trị triệu chứng mẩn ngứa. Tuy nhiên, với những bệnh nhân mắc bệnh thủy đậu giai đoạn đầu, bạn có thể dùng các loại thuốc kháng sinh chlopheniramin, loratadine…Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ như hồ nước, xanh methylen…

Ngoài ra, nếu bệnh có những tiến triển nặng hơn, bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị kháng lại virus gây bệnh: Acyclovir (adenin guanosine), liều dùng tùy thuộc vào lứa tuổi và thể trọng của bệnh nhân.

2. Phương pháp Đông y

Điều trị bệnh thủy đậu 3

Bài thuốc dân gian chữa thủy đậu hiệu quả (Lá dâu)

Ngoài liệu pháp khoa học, trong Đông y còn có nhiều liệu pháp để điều trị bệnh thủy đậu được bào chế từ những loại thảo dược từ thiên nhiên, cách làm rất đơn giản, bạn có thể làm tại nhà. Với triệu chứng mẩn ngứa nhẹ: Bạn có thể sử dụng lá dâu, cam thảo đất, rễ sậy…sắc lên uống hàng ngày. Khi có những triệu chứng bệnh nặng hơn: Với bài thuốc trên nhưng cần thêm kim ngân hoa, bồ công anh…sắc uống hàng ngày.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook