loading...

Hội thảo

Điều trị bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả

19:31:19 - 29/10/2013 - admin

Thời tiết thay đổi thất thường khiến các bệnh truyền nhiễm phát triển trong đó có bệnh thủy đậu. Bệnh thủy đậu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh những liệu pháp khoa học, có nhiều liệu pháp tự nhiên có thể điều trị bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả.

Bệnh thủy đậu là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến và có thể bùng phát mạnh trong thời điểm thời tiết thay đổi thất thường như hiện tại.

Bệnh do vi khuẩn Bệnh thủy đậu do vi khuẩn tên Varicella Zoster Virus gây nên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh thủy đậu có thể gây ra một số biến chứng: viêm phổi – theo khảo sát có khoảng 20 -30 % số bệnh nhân mắc bệnh. Ngoài các liệu pháp Tây y, bạn có thể sử dụng một số cách điều trị bệnh thủy đậu hiệu quả.  Bệnh thủy đậu có một số triệu chứng: mẩn ngứa, sốt nhẹ…Có nhiều liệu pháp khoa học chữa bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả an toàn và hiệu quả.

Trước hết là đặc trị triệu chứng mẩn ngứa – triệu chứng điển hình của bệnh thủy đậu,  bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh: chlopheniramin, loratadine…Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại thuốc bôi tại chỗ như hồ nước, xanh methylen…

Ngoài ra, nếu bệnh có những tiến triển nặng hơn, bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị kháng lại virus gây bệnh: Acyclovir (adenin guanosine), liều dùng tùy thuộc vào lứa tuổi và thể trọng của bệnh nhân.

Ngoài ra, trong Đông y có nhiều liệu pháp có thể điều trị bệnh thủy đậu an toàn, có tính tiện dụng cao, không gây tác dụng phụ: Với triệu chứng mẩn ngứa nhẹ: Bạn có thể sử dụng lá dâu, cam thảo đất, rễ sậy…sắ lên uống hàng ngày.

Khi có những triệu chứng bệnh nặng hơn: Với bài thuốc trên nhưng cần thêm kim ngân hoa, bồ công anh…sắc uống hàng ngày.

Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động phòng bệnh thủy đậu bằng cách thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh sát khuẩn rửa tay hàng ngày, có thể tiêm phòng bệnh để điều trị bệnh thủy đậu nhanh và hiệu quả.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook