loading...

Hội thảo

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả

02:36:39 - 25/02/2014 - admin

Cách điều trị bệnh thủy đậu đặc biệt sau đây có thể áp dụng rất hiêu quả dành cho mọi đối tượng

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả 1

Trẻ nhỏ rất dễ bị thủy đậu

Thủy đậu là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ trong khoảng từ 1-6 tuổi và có khả năng lây nhiễm rất cao. Người bệnh cũng có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh này nếu chưa từng mắc qua nên cần phải tiêm phòng đầy đủ. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chính là do virut, mặc dù không nguy hiểm nhưng bệnh có thể gây ra biến chứng nặng nề. Chính vì vậy việc tìm ra cách điều trị bệnh thủy đậu nhanh chóng và hiệu quả rất cần thiết.

Thời gian ủ bệnh thường vào khoảng 10-15 ngày. Sau đó, trẻ bắt đầu sốt nhẹ, chán ăn, các khớp bị đau mỏi, kèm theo dấu hiệu sổ mũi, bị ngứa và bắt đầu xuất hiện các nốt đậu khắp người. Những nốt này xuất hiện không theo bất cứ trình tự nào, có thể mọc ở tay chân, lưng, kẽ chân tóc hay da đầu. Có một số trường hợp ở niêm mạc miệng, kết mạc mắt của trẻ cũng xuất hiện nốt đậu nhưng chỉ một lúc sau là vỡ. Những nốt đó gần giống ban sởi rồi chuyển dần thành nốt phỏng.

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả 2

Chi tử là một trong những nguyên liệu trị bệnh

Trong trường hợp bệnh nhẹ, người  không sốt, chỉ hơi ho, nước mũi loãng thì cho người bệnh uống bài thuốc gồm những vị sau cam thảo đất 8g,  lá dâu 12g, lá tre 16 g , rễ sậy 10 g,  cúc hoa và kinh giới 8g, kim ngân hoa 10g sắc uống trong ngày. Mỗi ngày uống 2-3 bát, sau khi ăn cơm khoảng 1 tiếng. Đây là cách điều trị bệnh thủy đậu theo phương pháp dân gian khá hiệu quả.

Trong trường hợp thủy đậu đã mọc khắp người thì sắc thuốc uống với các nguyên liệu:  12g sinh địa, 10g lá tre và 12g cam thảo cùng rễ sậy 8g, vỏ đậu xanh 12g, kim ngân hoa 12g, hoàng đằng 8g

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả 3

Cam thảo là vị thuốc quen thuộc dành trị thủy đậu

Khi người bệnh xuất hiện triệu chứng nặng hơn như thủy đậu mọc khắp người, màu đỏ sẫm, mặt đỏ, môi hồng, sốt cao, khát nước, rêu lưỡi vàng và chất lưỡi đỏ thì cần phải tiến hành thanh nhiệt, giải độc. Chuẩn bị 16g bồ công anh, 12g sinh địa và 8g xích thược, 12g kim ngân hoa, 8g hoàng liên, 8g liên kiều, 8g chi tử để sắc uống, mỗi ngày 1 thang, uống khi còn ấm, sau bữa ăn khoảng 30 phút.
Khi áp dụng các cách điều trị bệnh thủy đậu từ bài thuốc dân gian trên cần chú ý theo dõi những chuyển biến của người bệnh để có hiệu quả tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook