loading...

Hội thảo

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả

00:00:47 - 07/01/2014 - admin

Một cách cách điều trị bệnh thủy đậu sau đây có thể mang lại kết quả nhanh chóng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

 

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả 1

Bệnh thủy đậu có thể xuất hiện ở mọi đối tượng

Thủy đậu là một trong những căn bệnh truyền nhiễm do loại virut có tên Varicella Zoster gây ra. Mọi đối tượng, lứa tuổi đều có nguy cơ mắc căn bệnh này. Những người mắc thủy đậu đều có thể dễ dàng lây lan tới người khác qua con đường hô hấp. Tuy nhiên, với những người từng mắc căn bệnh này thì đã có khả năng miễn dịch. Việc điều trị bệnh thủy đậu thường căn cứ vào từng thời kỳ phát bệnh: sốt nhẹ, sốt cao hoặc nổi các nốt hồng ban trên da, xuất hiện các nốt phỏng lan dần từ da đầu rồi xuống mặt, lan, thân và tay. Thông thường, sau khoảng 1 tuần thì các bóng nước sẽ dần biến mất.

Ngứa là một trong những biểu hiện thường thấy ở những người bệnh thủy đậu. Càng có nhiều bóng nước thì người bệnh càng dễ bị ngứa. Một số loại thuốc kháng có thể dử dụng như loratadine, chlopheniramin…và sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da như  milian ( xanh methylen, nước cất, ethanol , tím gentian…)hồ nước cũng có thể mang lại hiệu quả nhất định cho người bệnh. Nếu người bệnh kèm theo sốt cao và đau đầu thì dùng thêm acetaminophen. Tuyệt đối không sử dụng aspirin vì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả 2

Người bệnh có thể bị sốt cao

Trong trường hợp bệnh nặng, kèm theo các biến chứng như viêm phổi thủy đậu, phụ nữ có thai, biến chứng nội tạng, những người mắc HIV/AIDs,  người ghép tạng…thì nên sử dụng các loại thuốc đặc trị virut để điều trị bệnh thủy đậu. Tuy nhiên, nếu dùng cho trẻ nhỏ thì nên cẩn trọng và có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Một trong những yếu tố cũng vô cùng quan trọng của việc chăm sóc và chữa trị cho người bệnh thủy đậu đó chính là việc vệ sinh thân thể hàng ngày. Nên sử dụng các loại dung dịch sát khuẩn để tắm rửa thường xuyên cho người bệnh, thay quần áo 2-3 lần/ngày, đối với trẻ nhỏ thì phải cắt móng tay thường xuyên cho các bé và tuyệt đối tránh các va chạm mạnh làm bóng nước trên da bị vỡ.

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả 3

Nên chủ động tiêm phòng tránh thủy đậu

Ngoài việc điều trị bệnh thủy đậu thì cần chú ý tới việc phòng ngừa bệnh. Biện pháp phòng ngừa phổ biến nhất hiện nay chính là tiêm vacxin để cơ thể miễn dịch với bệnh suốt đời.  Đặc biệt với trẻ em nên tiêm phòng 2 mũi để đạt hiệu quả tốt nhất, người lớn nếu chưa mắc bệnh thì cũng có thể tiêm phòng bất cứ lúc nào.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook