Hội thảo

Điều trị bệnh trĩ không hề khó!

00:01:07 - 06/10/2013 - admin

Mặc dù không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh nhưng bệnh trĩ gây ra không ít phiền phức trong cuộc sống và làm việc, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Điều trị bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả là nỗi lo lắng của nhiều người. Hãy cùng Baosuckhoe tìm hiểu vấn đề này nhé!

Cuộc sống hiện đại cùng áp lực công việc khiến số người mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng, đặc biệt ở các đô thị. Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch lan rộng lên thành trực tràng và các mô cửa vùng hậu môn. Người mắc bệnh trĩ không chỉ đau đớn khi đại tiện mà còn khó khăn trong việc đi lại và các hoạt động sống hàng ngày. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, có nhiều liệu pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ 1

Bệnh trĩ khiến bạn lo sợ mỗi khi đi vệ sinh

1. Liệu pháp khoa học

Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ, có nhiều thủ thuật y học được áp dụng trong điều trị dứt điểm bệnh trĩ. Bạn có thể uống thuốc để các búi trĩ co lại hoặc sử dụng thủ thuật y học để cắt bỏ các búi trĩ.

2. Liệu pháp tự nhiên

So với các thủ thuật y học hiện đại, các bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả không gây tác dụng phụ, không gây tốn kém và đau đớn.

Điều trị bệnh trĩ 2

Các loại lá xông chữa bệnh trĩ

–         Sử dụng các loại lá xông: Trong tự nhiên có nhiều loại lá xông có tác dụng tốt chữa bệnh trĩ. Bạn có thể sử dụng các loại lá: lá tre, lá sung, chén nước bồ kết đặc, nấu nước xông hậu môn nơi kín gió.

–         Rau diếp cá: Ngoài tác dụng làm thực phẩm hàng ngày, diếp cá còn là bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ hiệu quả được nhiều người tin dùng. Bạn có thể bổ sung rau diếp cá trong bữa ăn hàng ngày hoặc nấu nước xông hậu môn. Tuy nhiên, không nên lấy bã đắp hậu môn vì như vậy sẽ phản tác dụng. Sỡ dĩ, diếp cá được sử dụng làm thuốc chữa bệnh trĩ là có tính mát, vị tanh và tính sát khuẩn cao.

Điều trị bệnh trĩ 3

Rau mùi có thể chữa bệnh trĩ

–         Rau mùi: Tác dụng ít biết của rau mùi là thuốc điều trị bệnh trĩ hữu hiệu. Cũng giống như diếp cá, bạn có thể sử dụng làm nước xông.

–         Củ mã thầy: Với tính mát, thanh nhiệt, cũ mã thầy có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook