Hội thảo

Điều trị bệnh trĩ với các phương pháp đơn giản

12:11:47 - 31/10/2013 - admin

Cuộc sống hiện đại với những áp lực công việc, những bữa ăn nhanh khiến số người mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Bên cạnh các thủ thuật y học, bạn có thể chủ động sử dụng các phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ 1

Ngày càng nhiều người mắc bệnh trĩ

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số mắc bệnh trĩ khá cao từ 30 – 50% dân số. Bệnh trĩ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống. Bệnh trĩ là hiện tượng phình to của các búi trĩ. Ngoài việc gây ra những cơn đau khi đi vệ sinh, bệnh trĩ khiến người bệnh mất tự tin và khó khăn trong cuộc sống và công việc. Y học hiện đại phát triển, có nhiều biện pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Bên cạnh đó, các biện pháp từ Đông y, tăng cường chế độ luyện tập mang lại kết quả tốt, không gây tác dụng phụ.

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Bạn có biết, chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc điều trị táo bón – nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ. Chính vì thế, để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, bạn nên điều trị triệu chứng táo bón bằng cách có chế độ ăn điều độ, nên ăn những món ăn dễ tiêu, nhuận tràng: khoai lang, rau mồng tơi…

2. Tăng cường luyện tập

Điều trị bệnh trĩ 2

Tăng cường vận động

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh trĩ, đặc biệt với dân văn phòng chủ yếu là lười vận động. Vì vậy, để điều trị bệnh trĩ, bạn nên tăng cường chế độ luyện tập với các bài tập đơn giản: chạy bộ, đi bộ… bạn nên đi lên công sở bằng cầu thang bộ thay vì thang máy như trước kia. Kèm theo đó, là một số bài tập cho vùn hậu môn.

3. Sử dụng các bài thuốc dân gian

Từ lâu, trong Đông y, có nhiều loại thuốc điều trị bệnh trĩ từ các loại thảo dược từ thiên nhiên.

–         Các loại lá xông: Bạn có thể dùng lá sung,lá tre và nước bồ kết đặc, xông hậu môn nơi kín gió. Tuy nhiên, các liệu pháp dân gian không có tác dụng nhanh như Tây y nhưng an toàn, bạn nên kiên trì thực hiện.

Điều trị bệnh trĩ 3

Tác dụng tuyệt vời của rau mùi

–         Rau diếp cá, rau mùi: Đều có tác dụng chống khuẩn tốt, rau diếp cá cà rau mùi đều có thể dùng nấu nước xông hậu môn.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook