Hội thảo

Điều trị viêm gan B an toàn và hiệu quả

12:15:22 - 31/10/2013 - admin

Theo thống kê của WHO, hàng năm có khoảng nửa triệu người tử vong vì viêm gan B. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị viêm gan B nhưng bạn có thể chủ động sử các biện pháp điều trị viêm gan B từ thiên nhiên, hiệu quả tốt.

Viêm gan B là bệnh phổ biến thường gặp, đặc biệt ở những quốc gia nóng – ẩm như Việt Nam. Bệnh viêm gan B do virus viêm gan B gây ra với các triệu chứng: chán ăn, mệt mỏi, thay đổi da…Bên cạnh những loại thuốc Tây có tác dụng điều trị viêm gan B, trong Đông Y có nhiều thảo dược có thể hỗ trợ điều trị bệnh tốt, kích thích tiêu hóa, tăng cường chức năng gan…

1. Cây thuốc diệp hạ châu

Điều trị viêm gan B 1

Cây diệp hạ châu giúp trị viêm gan B

Trong dân gian thường được gọi là cây chó đẻ và có hai loại: Diệp hạ châu đắng và diệp hạ châu ngọt. Mới đây, theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm quân khu IV đã chứng minh tác dụng của cây thuốc này trong việc điều trị bệnh viêm gan B. Sở dĩ cây chó đẻ được coi là thuốc điều trị viêm gan B vì trong đó có các enzym có thể ức chế sự phát triển của virus viêm gan B, và có một số chất cần thiết như: axit hữu cơ, tamin, phenol, lignam…

Ngoài ra, theo thí nghiệm, có khoảng 50 % yếu tố di truyền viêm gan B bị ngăn chặn sau 30 ngày sử dụng cây thuốc chó đẻ. Ngoài ra, các chất hóa học đó có vai trò bào vệ gan, tăng cường chức năng gan, kích thích tiêu hóa.

Cách dùng cây thuốc cũng đơn giản: sử dụng cây thuốc, cắt nhỏ, phơi khô, xao vàng và dùng để hãm nước uống. Bạn có thể sử dụng hàng ngày thay nước.

2. Nhân trần

Điều trị viêm gan B 2

Nhân trần có tác dụng thanh nhiệt

Trong Đông y, nhân trần có tính mát, thanh nhiệt, giải độc…chính vì vậy, nhân trần cũng là thuốc điều trị viêm gan B hữu hiệu, an toàn và tiện dụng. Có thể sử dụng nước nhân trần hàng ngày giúp giải đôc gan, mát gan.

3. Râu ngô

Không chỉ có tác dụng giảm béo, lợi tiểu, theo nghiên cứu, râu ngô là thuốc điều trị viêm gan B rất tốt. Trong râu ngô có các chất hóa học  như vitamin C, và potassium cao, râu bắp còn cung cấp thêm những chất quan trọng khác như allantoin, mucilage và saponin. Chất allantoin có tác dụng làm lành vết thương, làm lành bệnh…Chính vì thế, khi bạn sử dung nước râu ngô hàng ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh

Điều trị viêm gan B 3

Râu ngô giúp điều trị viêm gan B

Trên đây là một số loại thuốc điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, với bản thân người bệnh cần có sự thay đổi chế độ ăn uống, tránh xa các chất kích thích đặc biệt là rượu bia, có chế độ luyện tập phù hợp…để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, bệnh nhân viêm gan B cần điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ luyện tập phù hợp để hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook