loading...

Hội thảo

Điều trị viêm gan B với những loại thảo dược

10:57:59 - 10/10/2013 - admin

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng nửa triệu người tử vong do viêm gan B mỗi năm. Điều đáng lo ngại, con số trên ngày càng tăng và người mắc bệnh viêm gan B ngày càng trẻ hóa. Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị viêm gan B. Tuy nhiên, bạn có thể hỗ trợ điều trị viêm gan B bằng các loại thảo dược có trong thiên nhiên.

Viêm gan B là bệnh khá nguy hiểm vì có thể gây ra nhiều biến chứng: suy giảm chức năng gan, xơ gan, ung thư gan…Bệnh tồn tại 2 dạng chính: Viêm gan B cấp tính có thể chữa khỏi dứt điểm nếu phát hiện và điều trị kịp thời và viêm gan B mãn tính. Bệnh có nhiều triệu chứng dễ nhận biết: chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa…Hiện tại, chưa có loại thuốc đặc trị viêm gan B hiệu quả. Tuy nhiên, trong Đông y có nhiều loại thảo dược quý, có khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả.

Điều trị viêm gan B 1

Cây diệp hạ châu giúp trị viêm gan B

1. Cây thuốc diệp hạ châu

Cây thuốc diệp hạ châu còn gọi là cây thuốc chó đẻ, có hai loại: diệp hạ châu đắng và diệp hạ châu ngọt. Từ lâu, người dân biết sử dụng diệp hạ châu như bài thuốc mát gan, tiêu độc, tăng cường chức năng gan….

Điều trị viêm gan B 2

Râu ngô giúp điều trị viêm gan B

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, trong cây thuốc diệp hạ châu có nhiều chất hóa học có thể kích thích tiêu hóa, tăng cường chức năng gan, giải độc gan, mát gan…Đặc biệt, mới đây, các nhà khoa học phát hiện công dụng của cây thuốc chó đẻ trong điều trị viêm gan B – có thể ức chế sự phát triển của vitrus viêm gan B.

Cách dùng thảo dược cũng rất đơn giản: Dùng cây diệp hạ châu rửa sạch, phơi khô, sắc uống.

2. Râu ngô

Ngoái tác dụng lợi tiểu, râu ngô có tác dụng điều trị viêm gan B hiệu quả. Trong râu ngô có nhiều chất hóa học cần thiết cho cơ thể: vitamin C, potassium, allantoin, mucilage và saponin. Chất allantoin có tác dụng làm lành vết thương, làm lành bệnh…

Điều trị viêm gan B 3

Nhân trần giúp điều trị viêm gan B

3. Nhân trần

Bạn có biết, nhân trần là loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B rất tốt, không gây tác dụng phụ. Sử dụng nước nhân trần hàng ngày, tốt cho gan của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook