loading...

Hội thảo

Giảm đau đầu nhanh với các liệu pháp tự nhiên

00:36:04 - 23/10/2013 - admin

Ngày nay, số người mắc bệnh đau đầu ngày càng tăng do áp lực cuộc sống. Thực tế, nhiều người thường lạm dụng thuốc giảm đau nhưng các bác sĩ cho rằng không nên lạm dụng thuốc giảm đau vì sẽ gây hại cho dạ dày và phụ thuộc vào thuốc. Trong tự nhiên có nhiều liệu pháp giảm đau đầu nhanh và hiệu quả.

Theo thống kê của viện dịch tễ Châu Âu, 51% người trưởng thành mắc chứng đau đầu. Thông thường, đau đầu gây nên những cơn đau đớn nhưng trong nhiều trường hợp đau đầu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh. Bên cạnh các liệu pháp tự nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều liệu pháp tự nhiên giảm đau đầu nhanh và hiệu quả.

1. Ổn định tâm lí

Giảm đau đầu 1

Ổn định tâm lí

Bạn có biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến đau đầu do nhiều yếu tố tâm lí gây nên. Chình vì vậy, để giảm đau đầu trước hết bạn nên hạn chế những lo lắng, căng thẳng. stress, luôn nghĩ đến những điều tích cực

2. Massage chữa đau đầu

Đây là biện pháp được nhiều người sử dụng. Trước khi thực hiên massage bạn nên dừng những công việc gây căng thẳng, mệt mỏi. Dùng khăn ướt massage vùng mắt sau đó là vùng trán và thái dương.

Giảm đau đầu 2

Massage đầu và cổ giúp bạn chữa bệnh đau đầu hiệu quả

3. Chợp mắt hoặc chườm lạnh

Theo các chuyên gia mất ngủ là nguyên nhân gây bệnh đau đầu. Vì vậy, để giảm đau đầu bạn nên tranh ngủ ngủ khoảng 15 phút, mở rộng không gian làm việc hoặc chườm lạnh.

Ngoài ra, việc uống nước, cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là cách giảm đau đầu hiệu quả.

4. Sử dụng các món ăn chữa đau đầu

Giảm đau đầu 3

Canh bí đỏ chữa đau đấu rất tốt

Mặc dù không có tác dụng giảm đau đầu nhanh nhưng các món ăn chữa đau đầu có tác dụng  hỗ trợ điều trị bệnh tốt, có tác dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ. Một số loại thảo dược và món ăn chữa mất ngủ: trà hoa cúc, canh bí đỏ, canh hạt sen và canh cùi nhãn…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook