Hội thảo

Lời khuyên giúp giảm đau lưng dành cho nhân viên văn phòng

20:14:16 - 23/06/2013 - admin

Hầu hết nhân viên văn phòng đều gặp các vấn đề về cột sống do chỗ làm việc chưa được tối ưu hoá cho việc nâng đỡ cột sống hoặc do chính những thói quen xấu nơi làm việc. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề về cột sống khi phải ngồi quá lâu.

1. Tư thế ngồi đúng: Lắc lư, ngả người, hoặc ngồi sai tư thế gây tổn thương cho cột sống của bạn. Tư thế ngồi đúng là hai đùi thẳng và song song với mặt đất. Giữ cho chân nằm dưới mặt đất, cánh tay uốn cong và khuỷu tay song song với sàn.

loi khuyen giam dau lung

Ngồi đúng tư thế giúp giảm đau lưng

2. Ghế ngồi làm việc thoải mái: Ghế tốt nhất dành cho lưng là thẳng và bằng phẳng, phía cột sống hơi cong nên cần phần lưng tựa cần có đường cong tự nhiên và có thể điều chỉnh. Chiếc ghế thoải mái và phù hợp không chỉ giảm đau lưng, nó còn cải thiện lưu thông máu.

3. Sử dụng tai nghe ở chế độ rảnh tay: Khi bạn nói chuyện điện thoại, xu hướng tự nhiên là để cổ bạn nghiêng về phía tai nghe điện thoại. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải nghe điện thoại, điều này sẽ gây hậu quả đối với cổ của bạn. Do đó, chuyển sang chế độ sử dụng tai nghe rảnh tay là cách tuyệt vời bảo vệ cổ của bạn.

loi khuyen giam dau lung

Nghiêng về một bên sẽ dẫn tới vấn đề về cổ

4. Kỹ thuật kéo dãn: Sau một thời gian ngồi làm việc căng thẳng, bạn có thể tự thực hiện các kỹ thuật kéo dãn xương khớp để thư giãn. Ví dụ, xoay vai về phía trước hoặc phía sau; nằm úp trên sàn nhà và kéo đầu gối về phía ngực…..

5. Di chuyển: Mọi lời khuyên giảm thiểu đau lưng đều không phát huy tác dụng nếu bạn chỉ ngồi một chỗ cả ngày. Ngồi một chỗ sẽ gây tình trạng teo cơ, góp phần làm đau lưng. Vì vậy, hãy đứng lên đi lại trong vài phút sau mỗi nửa hoặc một giờ. Đi lại hoặc làm bất cứ việc gì miễn là bạn đang di chuyển.

loi khuyen giam dau lung

Một số bài tập làm giảm đau lưng

Đây là chỉ những lời khuyên, nếu thực hiện sau một thời gian nếu vẫn còn tình trạng đau lưng, bạn nên đi khám bác sĩ xương khớp.

D.P

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook