loading...

Hội thảo

Một số cách điều trị viêm họng cấp tính

22:53:27 - 24/07/2013 - admin

Điều trị viêm họng cấp tính không quá khó trong y học hiện đại ngày nay.

Viêm họng cấp tính là căn bệnh xuất hiện khi bị viêm amidan, hoặc viêm VA. Một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến mắc bệnh là do vi khuẩn hoặc vi rút cúm, sởi.

Biểu hiện của viêm họng cấp tính là đau họng kèm sốt cao. Khi nó thường bị ho và có cảm giác đau vùng tai. Một số triệu chứng khác của bệnh này là tắc mũi hoặc bị sổ mũi, khàn giọng.

Bệnh viêm họng mạn tính

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng mạn tính

Thông thường bệnh sẽ giảm dần trong vòng 3 đến 4 ngày, nếu bạn có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên nếu sức đề kháng của bạn kém, bệnh có thể biến chứng thành viêm phế quản, viêm tai, mũi.

Để điều trị viêm họng cấp tính cần phải uống thuốc hạ sốt khi bị sốt cao. Súc miệng và họng bằng nước muối loãng hàng ngày. Nên đi cắt amidan khi thường xuyên bị viêm họng và bệnh lâu không khỏi.

Trị bệnh viêm họng

Súc miệng bằng nước muối có thể điều trị đau họng

Đối với trẻ em, có thể điều trị viêm họng cấp tính bằng cách bôi họng bằng thuốc glyxerin borat 5%, và nhỏ mũi bằng thuốc argyrol 1%.

Nếu điều trị viêm họng cấp tính bằng những phương pháp trên màn không thấy bệnh giảm thì nên đến khoa tai mũi họng tại các bệnh việm để được từi vấn và điều trị kịp thời.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook