Hội thảo

Nguyên nhân đau bụng kinh ở phụ nữ

00:03:24 - 18/07/2013 - admin

Do mắc bệnh phụ khoa, do tử cung không bình thường hoặc do vị trí tử cung không bình thường là nguyên nhân đau bụng kinh ở phụ nữ.

Rất nhiều phụ nữ phải chịu đựng những cơn đau bụng khó chịu mỗi khi kỳ kinh nguyệt tới. Có người chỉ cảm thấy hơi đau bụng nhưng có người lại cảm thấy đau dữ đội đến ngất đi.

Cách điều trị đau bụng kinh ở phụ nữ

Đau bụng kinh gây khó chịu cho phụ nữ

Dưới đây là một số nguyên nhân đau bụng kinh ở phụ nữ:

– Vị trí nội mạc tử cung không bình thường , mắc bệnh u xơ tử cung, vùng chậu bị viêm…hay những phụ nữ đặt vòng tránh thai cũng có thể bị đau bụng trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

Đau bụng kinh ở phụ nữ

Đau bụng kinh là bệnh thường gặp ở phụ nữ

– Do tử cung bất thường

– Vị trí của tử cung khác biệt ví dụ như vị trí lùi về phía sau hoặc vị trí ngả về phái trước. Những việc này cũng ảnh hưởng đến việc đau bụng khi hành kinh.

Các bài thuốc trị đau bụng kinh

Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng kinh ở phụ nữ

– Tử cung co thắt không bình thường: Đây cũng là một trong những nguyên nhân đau bụng kinh. Tử cung co thắt không bình thường nghĩa là tử cung co thắt kéo dài. Khi đó sẽ khiến cho các cơ tử cung cung thiếu máu và gây ra hiện tượng đau bụng.

– Một nguyên nhân đau bụng kinh khác là ống tử cung quá hẹp khiến máu trong thời kỳ kinh nguyệt không được lưu thông dễ dàng và gây đau bụng.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook