loading...

Hội thảo

Những biểu hiện của bệnh HIV

10:55:04 - 03/10/2013 - admin

Số liệu thống kê của Bộ y tế, Việt Nam có khoảng 214 nghìn người nhiễm HIV. Hầu hết, những bệnh nhân HIV giai đoạn đầu không hề biết mình mắc bệnh. Việc phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh HIV có vai trò quan trọng trọng hỗ trợ điều trị, ức chế sự phát triển của virus HIV.

Hiện nay, số người mắc HIV đang tăng lên với con số chóng mặt và trở thành đại dịch, là nỗi ám ánh với nhiều gia đình. Trong giai đoạn đầu của bệnh HIV rất khó phát hiện vì các dấu hiệu không rõ rang và dễ bị nhẫm lẫn với các bệnh khác. Hãy lắng nghe cơ thể bạn để nhận biết những biểu hiện của bệnh HIV dễ nhận biết để chủ động xét nghiệm và điều trị.

Biểu hiện của bệnh HIV 1

Số người mắc bệnh HIV ngày càng tăng

1. Khó thở

Khó thở là triệu chứng HIV mà nhiều bệnh nhân dễ bỏ qua và thường nhần tưởng với các bệnh liên quan đến tim mạch. Khi virus HIV xâm nhập vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, làm suy hô hấp và viêm phổi dẫn đến khó thở.

2. Sốt nhẹ

Biểu hiện của bệnh HIV 2

Bị sốt từ nhẹ đến vừa là biểu hiện của bệnh HIV

Bệnh nhân HIV có biểu hiện sốt nhẹ về chiều trong thời gian kéo dài. Sở dĩ người bệnh bị sốt nhẹ vì virus HIV làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh khác xâm nhập vào cơ thể. Trước tình trạng đó, cơ thể có cơ chế phản ứng là tăng bạch cầu, sốt để chống lại. Sốt nhẹ là biểu hiện của bệnh HIV điển hình và gặp ở hầu hết các bệnh nhân.

3. Tiêu chảy kéo dài và giảm cân đột ngột

Cung với suy hô hấp, hệ tiêu hóa của người bệnh cũng bị ảnh hưởng do virus HIV gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Khi hệ tiêu hóa không thể hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn khiến bạn giảm cân đột ngột. Các bác sĩ cho rằng, nếu bạn giảm trên 5kg/ tháng mà không hề thực hiện chế độ giảm cân nào hãy cảnh giác với HIV.

4. Đau khớp và sưng hạch bạch huyết

Trong giai đoạn đầu của bệnh, virus HIV sẽ tấn công vào tế bào khớp đầu tiên khiến người bệnh có cảm giác đau khớp đặc biệt vào ban đêm. Cùng với đó là hiện tượng sưng hạch bạch huyết bất thường.

5. Đau họng và đau đầu

Biểu hiện của bệnh HIV 2

Đau họng và đau đầu – triệu chứng của HIV dễ nhận biết

Một trong những biểu hiện của bệnh HIV, người bệnh cảm thấy đau rát họng và kèm theo đau đầu trong thời gian dài.

6. Phát ban

Biểu hiện nguy hiểm nhất và cũng dễ nhận biết của HIV là phát ban. Trên cơ thể người bệnh xuất hiện những nốt ban nhỏ, đỏ. Lúc này, virus HIV đã phá hủy các tế bào da, gây tổn thương và nhiễm trùng. Người bệnh không nên làm vỡ các mụn nước sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Ngoài ra, có nhiều biểu hiện HIV khác: buồn nôn, luôn cảm thấy mệt mỏi, cảm cúm, đau cơ…

  • >> Giảm béo - An toàn - Nhanh chóng - Hiệu quả

  • >> Cách giảm mỡ bụng - Chỉ trong 7 ngày

  • >> Cách giảm cân nhanh - khoa học theo tư vấn của Chuyên gia

  • >> Giảm cân nhanh

  • Ý kiến bạn đọc

    Bình luận qua Disqus Facebook