loading...

Hội thảo

Những cách chữa đau đầu đơn giản và hiệu quả

23:06:36 - 20/08/2013 - admin

 

Cuộc sống căng thẳng cùng áp lực công việc khiến bạn thường xuyên bị những cơn đau đầu hành hạ. Có rất nhiều cách chữa đau đầu hiệu quả, dễ làm.

1, Bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể

Bổ sung nước cho cơ thể

Bạn nên bổ sung đủ nước cho cơ thể – biện pháp chữa đau đầu

Sở dĩ bạn bị đau đầu là do sự mất nước của cơ thể dẫn đến sự co cơ . Chính vì vậy, để chữa đau đầu mỗi ngày bạn nên bổ sung từ 1,5 – 2 lít nước (có cả nước trong thức ăn, hoa quả…)

2. Uống trà hoa cúc

Trà hoa cúc có tác dụng tốt cho việc chữa bệnh đau đầu. Bên cạnh trà hoa cúc còn có trà gừng giúp giảm chứng đau nửa đầu và giảm hiện tượng buồn nôn.

trà hoa cúc

Trà hoa cúc, trà gừng là các đồ uống chữa đau đầu

3. Massage chữa đau đầu

Để thực hiện massae bạn cần chọn không gian thoáng mát, nhiều không khí, giảm cường độ ánh sáng, tạm thời quên đi những áp lực công việc tạm thời….Sau đó, bạn nên thả lỏng cơ thể, điều chỉnh nhịp thở…

 

massge chữa đau đầu

Massge nhẹ nhàng giúp bạn đở đau đầu hơn

Trước hết, massge mắt bằng khăn mát (đắp lên mắt) khoảng 30 -45 giây. Tiếp đó là massge vùng sọ não nhẹ nhàng, từ trên xuống dưới giúp choc ơ thể làm quen với việc massge. Sau đó massge lần lượt các vùng trán, thái dương.

4. Ăn những thức ăn bổ dưỡng

Nếu bạn bị chứng đau đầu, hãy bổ sung các thực phẩm có những chất có tác dụng chữa đau đầu: Bí đỏ, các loại ngũ cốc, cá hồi…

Bằng những biên pháp chữa đau đầu nhanh, hiệu quả giúp bạn thoát khỏi những cơn đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn bị chứng đau đầu kéo dài nên đi khám để được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook