loading...

Hội thảo

Những cách trị đau bao tử nhanh nhất

13:58:51 - 28/07/2013 - admin

Chườm nóng, uống nước gừng, uống thuốc kháng axit…là những cách trị đau bao tử nhanh nhất.

Gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực mà còn là vị thuốc trị nhiều bệnh trong Đông y. Vị thuốc này có tác dụng kháng viêm nên thường được sử dụng để điều trị viêm bao tử và ruột. Vì vậy, gừng được coi là một trong những cách trị đau bao tử nhanh nhất. Khi bị đau, bạn có thể ăn trực tiếp một miếng gừng hoặc uống nước gừng.

Tác dụng của gừng

Gừng có rất nhiều tác dụng với sức khỏe bắt đầu

Uống đủ nước
Nước chiếm tới 70% của cơ thể. Vì vây việc cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể hàng ngày vô cùng quan trọng. Đối với người mắc bệnh đau bao tử, nước càng cần thiết hơn. Nước vừa giúp các chức năng trong cơ thể hoạt động trơn tr mà còn làm giảm các tình trạng rối loạn bao tử, giúp tiêu hóa và thải các độc tố ra bên ngoài tốt hơn. Tuy nhiên, người bị đau bao tử không nên uống nhiều nước một lúc mà chỉ nên uống từng cốc nhỏ 15 phút một lần.
Chườm nóng
Chườm nóng có thể giúp giảm cơn đau dạ dày, tá tràng nhanh chóng. Vì vậy đây được

Xem như là một trong những cách trị đau bao tử nhanh nhất. Để chườm nóng, bạn có thể dùng khăn ấm hoặc một chai nước ấm chườm vào bụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể rang một ít gạo hoặc muối cho nóng rồi cho vào một chiếc túi chườm lên bụng.

Phương pháp trị đau dạ dày

Chườm nóng là cách trị đau bao tử hữu hiệu

 

Uống thuốc kháng axit

Những loại thuốc kháng a xít có tác dụng rất tốt trong việc trung hòa các a xít giúp giảm đau bao tử và chứng ợ nóng.Tuy nhiên, bạn không nên tùy ý uống loại thuốc này mà cần uống theo chỉ định của bác sĩ. Đây cũng được xem là một cách trị đau bao tử nhanh nhất.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook