loading...

Hội thảo

Những cách trị hôi nách hiệu quả nhất

17:42:03 - 06/09/2013 - admin

Ngày nay, bệnh hôi nách là nỗi ám ảnh và luôn khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Ngoài việc sử dụng lăn khử mùi, sau đây là những cách trị hôi nách hiệu quả nhất bạn cần phải biết.

Phèn chua

Đầu tiên, cách trị hôi nách hiệu quả nhất chính là dùng phèn chua. Ngoài việc có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… Có thể nói, phèn chua cũng là một loại thuốc đặc trị hôi nách, giúp họ thoải mái hơn trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Những cách trị hôi nách hiệu quả nhất

Phèn chua

Hầu hết mọi người đều biết tới phèn chua nhưng không hiểu rõ thành phần cấu thành nên chúng. Theo đó, chất này được gọi là bạch phàn, có màu trắng, vị chua chát được hình thành do quá trình nướng mà ra. Trong kỹ thuật, phèn chua thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là nhôm sunfat Al2(SO4)3. Phèn chua (alumen) tính hàn, có công hiệu giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…

Gừng

Những cách trị hôi nách hiệu quả nhất 1

Gừng trị hôi nách

Theo những thống kê của các nước sử dụng gừng vàng làm thuốc và coi loại nguyên liệu này là cách trị hôi nách hiệu quả nhất. Hơn nữa,  loại nguyên liệu này được biết đến với nhiều tên gọi như: sinh khương, can khương, bào khương… và được trồng ở khắp nơi trên nước ta từ vùng núi cao đến đồng bằng, hải đảo. Bên cạnh đó, người ta còn phát hiện nhiều công dụng quý của củ gừng đó là: chống nôn, giảm đau, kháng viêm, chữa cảm mạo…

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ công dụng được mọi người sử dụng nhiều nhất đó là khả năng loại bỏ mùi hôi khó chịu trên cơ thể. Đặc biệt, thành phần chủ yếu của gừng chứa 20-25% tinh dầu và 20-30% các chất cay. Chính các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình tiết mồ hôi, giúp vùng da nách của bạn luôn khô thoáng và không bay mùi khó chịu. Bởi vậy, gừng cũng chính là một trong những cách trị hôi nách hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook