Hội thảo

Những dấu hiệu của bệnh ung thư dễ nhận biết

00:39:56 - 21/09/2013 - admin

Hầu hết bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu không hề nhận thấy các triệu chứng của ung thư. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị bênh. Bài viết sau cung cấp cho bạn những dấu hiệu của bệnh ung thư dễ nhận biết.

Theo nghiên cứu của các Trung tâm, có đến hơn 100 loại bệnh ung thư với các triệu chứng khác nhau. Ung thư được coi là bệnh nan y và chưa có thuốc đặc trị. Với nhiều gia đình, ung thư là nỗi ám ảnh. Mặc dù có nhiều loại ung thư nhưng có điểm chung giữa chúng là những dấu hiệu của bệnh ung thư bạn có thể nhận biết dễ dàng.

1. Sự thay đổi trên da

Những dấu hiệu của bệnh ung thư 1

Khi xuất hiện nhiều nốt ruồi, hãy cảnh giác với bệnh ung thư

Đây là dấu hiệu ung thư nhiều người bỏ qua vì những thay đổi trên da không rõ ràng ở giai đoạn đầu, chỉ đến khi bệnh nặng sẽ biểu hiện trên bề mặt da. Trước hết, trên da xuất hiện những nốt chấm đỏ bất thường, hoặc các vảy sừng…hãy cảnh giác với bện ung thư da. Ngoài da, nếu da lòng bàn chân, lòng bàn tay có màu vàng kèm theo đó là đau khớp – dấu hiệu cảnh báo bạ bị ung thư gan.

2. Giảm cân đột ngột

Những dấu hiệu của bệnh ung thư 2

Giảm cân đột ngột cũng là biểu hiện của bệnh ung thư

Nhiều chị em phụ nữ vui mừng vì giảm thể trọng. Tuy nhiên, việc giảm cân không phải lúc nào cũng tốt vì trong nhiều trường hợp đó là tín hiệu báo động về tình trạng sức khỏe của bạn. Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn không thực hiện chế độ giảm cân mà giảm trên 5kg/ tháng thì điều đó đáng lo ngại. Vì giảm cân đột ngột là dấu hiệu các bệnh như tiểu đường, lao phổi và đó là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư.

3. Chảy máu bất thường

Thực tế cho thấy, chảy máu bất thường là triệu chứng nhiều người bỏ qua nhưng triệu chứng này lại cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm: ung th trực tràng hoặc ung thư bang quang….Khi thấy trên cơ thể có hiện tượng chảy máu bất thường, hoặc có máu trong phân, nôn ra máu…cần đi khám để nhận được lời tư vấn sớm nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

4. Sự thay đổi của các hạch bạch huyết hoặc nốt ruồi

Trên cơ thể bạn xuất hiện nhiều nốt ruồi bất thường và chúng phát triển nhanh, đặc biệt là các nốt ruồi vùng ngực, hãy cẩn thận với các bệnh ung thư đang rình rập.

Bên cạnh đó, sự  thay đổi của các hạch bạch huyết: có nhiều hạch bạch huyết ở vùng nách, hoặc các vùng khác…cũng cảnh báo bệnh ung thư.

5. Sốt nhẹ không rõ lí do

Những dấu hiệu của bệnh ung thư 3

Sốt là biểu hiện của một số bệnh ung thư

Thông thường, khi cơ thể bị nhiễm khuẩn, hệ miễn dịch của cơ thể tạo nên hiện tượng sốt để kháng lại. Bạn có thế sốt khi thay đổi thời tiết, bị viêm…Tuy nhiên, khi bạn có hiện tượng sốt kéo dài, không rõ nguyên nhân hãy nghĩ ngay đến những dấu hiệu của bệnh ung thư. Hầu hết các bệnh nhân ung thư đều có triệu chứng sốt nhẹ trong khoảng thới gian đầu bị bệnh. Đây cũng là dấu hiệu ung thư dễ gây nhầm lẫn với các bệnh như: bệnh thủy đậu, bệnh sốt virus…

Trên đây là những dấu hiệu chung nhất của nhiều bệnh ung thư nfb gặp. Bên cạnh đó, là những dấu hiệu: thường xuyên thấy mệt mỏi, ho kéo dài, đau đầu, khó nuốt, với phụ nữ có sự thay đổi tuyến vú, rong kinh…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook